Kiểm nghiệm sản phẩm Bánh gạo là điều kiện tiên quyết để đánh giá chất lượng sản phẩm có an toàn cho người sử dụng hay không, ngoài ra kiểm nghiệm nhằm phục vụ cho quá trình tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật.
Một sản phẩm bánh gạo khi bày bán trên thị trường phải được Kiểm nghiệm và Tự công bố sản phẩm đúng theo Nghị định 15. Vậy Kiểm nghiệm sản phẩm Bánh gạo thì cần kiểm những chỉ tiêu nào? Thời gian kiểm và chi phí ra sao? Hãy cùng AZF xem ngay bài viết dưới đây.
Mục Lục:
Căn cứ pháp lý:
- QCVN 8-2:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm
- Quyết định 46/2007/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm
- QCVN 8-3: 2012/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm
- QCVN 8-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm
- Thông tư 50/2016/TT-BYT Quy định mức tối đa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm
Các chỉ tiêu kiểm nghiệm Bánh gạo bao gồm:
- Chỉ tiêu cảm quan
- Chỉ tiêu hóa lý
- Chỉ tiêu vi sinh
- Chỉ tiêu độc tố vi nấm
- Chỉ tiêu kim loại nặng
Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng của sản phẩm chuyên viên của AZF sẽ xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp, nhằm tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
Quy trình thực hiện kiểm nghiệm Bánh gạo tại AZF như sau:
- Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với sản phẩm và quy chuẩn kỹ thuật hiện hành
- Nhận mẫu tận nơi (khu vực HCM) và tiến hành kiểm nghiệm
- Tính kết quả (xuất bảng nutrition facts nếu khách hàng có yêu cầu)
- Xuất kết quả kiểm nghiệm gốc và bàn giao cho Qúy khách hàng
Thời gian kiểm nghiệm: 05 ngày làm việc
Qúy khách hàng chỉ cần liên hệ ngay cho AZF, AZF sẽ cử người đến nhận mẫu tận nơi và xây dựng chỉ tiêu, gửi mẫu kiểm nghiệm cho Qúy khách hàng.
Liên hệ dịch vụ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN AN TOÀN THỰC PHẨM AZF
Địa chỉ: Liên khu 5-6, P. Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 093 111 9336 – 093 111 0363
Email: hotro.azf@gmail.com
Hotline: 0903 685 330