Nấm đông cô khô hay còn gọi là nấm hương, là một loại thực phẩm có nguồn gốc từ châu Á, được biết đến như một loại thực phẩm từ thiên nhiên ban tặng rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Việc kiểm nghiệm và công bố sản phẩm nấm đông cô khô là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm này nhằm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và dễ dàng mở rộng thị trường kinh doanh
Vậy quy trình kiểm nghiệm công bố sản phẩm nấm đông cô khô gồm những gì? hãy cùng với antoanvesinhthucpham.vn theo dõi tiếp ở bài viết dưới đây.
Mục Lục:
1. Căn cứ pháp lý?
– Công bố sản phẩm nấm đông cô khô căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP của chính phủ hướng dẫn về Luật an toàn thực phẩm .
– Luật an toàn thực phẩm 55/2010/QH12
– Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về vi phạm an toàn thực phẩm bán lưu thông trên thị trường
2. Quy trình công bố sản phẩm nấm đông cô khô như thế nào?
Quy trình công bố sản phẩm nấm đông cô khô gồm 3 bước như sau:
Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm
– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm nấm đông cô khô vừa đủ và tiến hành thử nghiệm;
– Lên chỉ tiêu thử nghiệm dựa vào quy chuẩn của sản phẩm theo quy định Việt Nam;
– Đem mẫu sản phẩm đến trung tâm để tiến hành thử nghiệm;
– Thời gian kiểm nghiệm trung bình từ 5 đến 7 ngày
=> Nếu doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm cho sản phẩm. ==> Có thể gửi mẫu qua antoanvesinhthucpham.vn , chúng tôi sẽ đại diện doanh nghiệp thực hiện kiểm nghiệm tại trung tâm kiểm nghiệm được Nhà nước công nhận.
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ để thực hiện tự công bố sản phẩm
Hồ sơ công bố sản phẩm nấm đông cô khô gồm:
- Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu 1 NQ 15/2018/NĐ-CP.
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm nấm đông cô khô ( còn hiệu lực trong thời hạn 12 tháng )
- Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm
- Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn về sinh ATTP.
- Giấy phép lưu hành tự do (Free Sales Certificate) – đối với sản phẩm nhập khẩu
- Nhãn sản phẩm
→ Thời gian thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm trung bình từ 05 đến 07 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ
Bước 3. Trình tự công bô sản phẩm nấm đông cô khô
- Doanh nghiệp công bố sản phẩm nấm đông cô khô thông qua các phương tiện truyền thông công cộng hoặc niêm yết tại trụ sở chính hoặc trang thông tin điện tử của doanh nghiệp.
- Sau đó tiến hành nộp một bản tự công bố đến cơ quan quản lý có thẩm quyền được chỉ định bởi Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc trực tiếp đến cơ quan đó để thực hiện quá trình tự công bố
- Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận bản tự công bố của doanh nghiệp và kiểm tra , lưu trữ cũng như đăng tải thông tin sản phẩm tự công bố lên cơ sở dữ liệu của cơ quan tiếp nhận.
** Nơi nộp hồ sơ:
- Nộp hồ sơ công bố sản phẩm nấm đông cô khô tại Ban quản lý an toàn thực phẩm nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh ở Thành phố Hồ Chí Minh
- Nộp hồ sơ công bố sản phẩm nấm đông cô khô tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh ở Huyện/Tỉnh thành khác
3. Một số điều cần lưu ý khi thực hiện công bố sản phẩm nấm đông cô khô
- Hồ sơ tài liệu của doanh nghiệp cung cấp phải đảm bảo tính xác thực và được thực hiện bằng tiếng Việt. Trường hợp có tiếng ngoài thì phải được dịch sang tiếng việt và được công nhận
- Ngay sau khi công bố sản phẩm nấm đông cô khô , doanh nghiệp được phép sản xuất , kinh doanh sản phẩm và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sản phẩm.
- Phải công bố lại sản phẩm nấm đông cô khô khi có thay đổi về tên cũng như xuất xứ , thành phần cấu tạo của sản phẩm.
- Khi đã thực hiện tự công bố chất lượng nhiều lần, khi đó doanh nghiệp chỉ được phép chọn một cơ quan tiếp nhận để nộp bản tự công bố.
4. Vì sao phải thực hiện thủ tục công bố nấm đông cô khô?
Theo quy đinh tại Điểm a Khoản 1 Điều 20 Nghị Đinh 115/2018/NĐ-CP “Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi Không thực hiện thông báo, đăng tải, niêm yết bản tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật.
5. Dịch vụ công bố sản phẩm nấm đông cô khô tại antoanvesinhthucpham.vn
Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn khi thực hiện tự công bố sản phẩm, hãy đến với dịch vụ tại antoanvesinhthucpham.vn. Chúng tôi cam kết tối đa hóa sự hài lòng của khách hàng bằng cách cung cấp dịch vụ tận tâm và hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời đảm bảo trải nghiệm của bạn thuận tiện và dễ dàng. Quy trình chi tiết thực hiện dịch vụ của chúng tôi bao gồm:
- Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm nấm đông cô khô
- Giao nhận mẫu sản phẩm và hồ sơ tận nơi, giúp tiết kiệm thời gian của quý khách
- Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng và đóng lệ phí (nếu có).
- Theo dõi hồ sơ công bố sản phẩm đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website.
- Chúng tôi cam kết đảm bảo chi phí hỗ trợ dịch vụ hợp lý, không phát sinh phí không cần thiết trong quá trình làm việc.
- Dịch vụ tư vấn miễn phí được cung cấp, hổ trợ trước và sau quá trình công bố, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.
Trên đây là một số thông tin về quy trình công bố sản phẩm nấm đông cô khô năm 2024 mà chúng tôi đã chia sẻ trên. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ trong việc thực hiện tự công bố sản phẩm sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tâm và chuyên nghiệp.
Các dịch vụ liên quan khác
Chúng tôi cam kết hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ an toàn vệ sinh thực phẩm trọn gói từ A đến Z. Dưới đây là chi tiết các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp:
- Kiểm nghiệm
- Tự công bố/công bố tiêu chuẩn cơ sở/đăng ký công bố sản phẩm.
- Xin giấy phép an toàn thực phẩm , giấy phép lưu hành tự do, chứng nhận y tế …
- Đăng ký thành lập doanh nghiệp , mã số mã vạch , bảo hộ sở hữu trí tuệ
Submit your review | |