Sữa chua là một sản phẩm sữa được lên men tự nhiên bởi các vi khuẩn có lợi, chủ yếu là Streptococcus thermophilus và Lactobacillus bulgaricus. Để sản phẩm sữa chua đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm thì bắt buộc các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cần thực hiện công bố sản phẩm sữa chua theo quy định. Vậy quy trình công bố sản phẩm sữa chua ra sao? thời gian công bố bao lâu?. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để có câu trả lời chi tiết nhất nhé.
Mục Lục:
1. Tại sao cần phải công bố sản phẩm sữa chua?
Theo quy định tại Điều 4 Nghị định 15/2018/NĐ-CP, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn v.v. Do đó, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện thủ tục công bố sản phẩm sữa chua vì đây là thực phẩm đóng gói sẵn.
Ngoài ra công bố sản phẩm sữa chua là một bước quan trọng để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm và xây dựng lòng tin nơi người tiêu dùng. Xây dựng uy tín thương hiệu, cạnh tranh với các sản phẩm sữa chua khác chưa công bố. từ đó mở rộng thị trường. Hỗ trợ cho các hoạt động marketing và quảng cáo cho sản phẩm, Tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Hỗ trợ các cơ quan chức năng trong việc quản lý
2. Quy trình công bố sản phẩm sữa chua
Quy trình công bố sản phẩm sữa chua gồm 2 bước như sau:
Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng sữa chua
Kiểm nghiệm là 1 bước không thể thiếu trong quá trình công bố sản phẩm, dựa vào các chỉ tiêu kiểm nghiệm có thể giúp doanh nghiệp xác định sản phẩm sữa chua của mình là an toàn, và sẽ được cung cấp phiếu kiểm nghiệm an toàn thực thẩm của sản phẩm. Quy trình như sau:
- Doanh nghiệp cần chuẩn bị sản phẩm mẫu sữa chua và sau đó tiến hành kiểm nghiệm..
- Thời gian kiểm nghiệm trung bình từ 05 đến 07 ngày làm việc
- Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, dựa vào các chỉ tiêu an toàn mà sản phẩm đủ điều kiện để thực hiện công bố chất lượng
Lưu ý: Việc kiểm nghiệm phải được thực hiện tại những trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y tế công nhận/ chỉ định thì khi đó kết quả mới được công nhận
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ để thực hiện công bố sản phẩm sữa chua
** Hồ sơ công bố sản phẩm sữa chua gồm:
- Bản công tự công bố sản phẩm (theo mẫu số 1);
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sữa chua trong thời hạn 12 tháng.
- Nhãn sản phẩm hoặc thông tin về sản phẩm công bố
=> Những giấy tờ đã nêu trên là thành phần hồ sơ đầy đủ để công bố sản phẩm sữa chua. Trong trường hợp doanh nghiệp chưa tiến hành kiểm nghiệm cho sản phẩm hoặc chưa có bất kỳ giấy phép nào liên quan, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự hỗ trợ toàn diện trong việc thực hiện các thủ tục công bố sản phẩm trên phạm vi toàn quốc.
3. Nơi nộp hồ sơ công bố sản phẩm sữa chua
- Doanh nghiệp thực hiện quy trình công bố sản phẩm sữa chua thông qua các phương tiện truyền thông công cộng hoặc thông báo trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp tại trụ sở chính.
- Sau đó, tiến hành việc nộp bản tự công bố đến cơ quan quản lý có thẩm quyền, mà Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định hoặc trực tiếp đến cơ quan đó để tiếp tục quá trình tự công bố.
- Cơ quan tiếp nhận bản tự công bố sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra, lưu trữ và đăng tải thông tin sản phẩm tự công bố lên cơ sở dữ liệu của cơ quan đó.
** Nơi nộp hồ sơ:
- Đối với doanh nghiệp có địa điểm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh, hồ sơ công bố sản phẩm sữa chua sẽ được nộp tại Sở an toàn thực phẩm.
- Đối với doanh nghiệp có địa điểm kinh doanh tại các Huyện/Tỉnh khác, hồ sơ công bố sản phẩm sữa chua sẽ được nộp tại Sở Y Tế/Chi cục an toàn thực phẩm.
4. Những lưu ý cần biết khi công bố sản phẩm
Để công bố tiêu chuẩn chất lượng sữa chua, doanh nghiệp cần nộp hồ sơ tại Sở An toàn Thực phẩm; nếu cơ sở nằm ở tỉnh, hồ sơ sẽ được đăng ký tại Chi cục An toàn Thực phẩm của tỉnh đó
Đối với tổ chức hoặc cá nhân có từ 2 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một loại sữa chua, chỉ cần nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý Nhà nước tại địa phương nơi có cơ sở sản xuất mà tổ chức hoặc cá nhân lựa chọn.
Khi đã chọn cơ quan quản lý Nhà nước để nộp hồ sơ, các lần tự công bố tiếp theo phải được thực hiện tại cơ quan đã chọn trước đó. Sau khi tự công bố, doanh nghiệp sẽ có quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm đó.
5. Dich vụ công bố sản phẩm sữa chua UY TÍN – NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC
Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc: Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm hay hồ sơ công bố sản phẩm sữa chua? và tìm kiếm dịch vụ công bố sản phẩm TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG? Hãy để chúng tôi giúp bạn, Dịch vụ công bố sản phẩm sữa chua của chúng tôi bao gồm quy trình như sau:
- Tiếp nhận thông tin của khách hàng về sản phẩm và doanh nghiệp.
- Tư vấn miễn phí về quy trình công bố chất lượng sản phẩm và các vấn đề liên quan.
- Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm dựa trên quy chuẩn, tiêu chuẩn Việt Nam
- Nhận mẫu sản phẩm từ doanh nghiệp và tiến hành kiểm nghiệm sản phẩm tại các cơ sở kiểm nghiệm phù hợp và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận.
- Sau đó tiến hành soạn thảo hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm sữa chua.
- Hoàn thành hồ sơ công bố và bàn giao tận nơi cho khách hàng.
- Hướng dẫn đóng dấu , ký tên và tiến hành đi vào sản xuất sản phẩm.
- Hổ trợ tự vấn các vấn đề phát sinh ( nếu có ),đảm bảo mọi quyền lợi của khách hàng.
Thời gian kiểm nghiệm và công bố sản phẩm sữa chua tại antoanvesinhthucpham.vn:
– Kiểm nghiệm: Từ 03 – 07 ngày làm việc ( tùy theo chỉ tiêu có thể nhanh hoặc chậm)
– Công bố chất lượng : từ 03 – 05 ngày ( có thể nhanh hơn)
Các dịch vụ liên quan khác
Chúng tôi hổ trợ tư vấn và cung cấp cho quý khách hàng các dịch vụ về an toàn vệ sinh thực phẩm trọn gói từ A – Z chi tiết như sao:
- Kiểm nghiệm
- Tự công bố/công bố tiêu chuẩn cơ sở/đăng ký công bố sản phẩm.
- Xin giấy phép an toàn thực phẩm , giấy phép lưu hành tự do , chứng nhận y tế …
- Đăng ký thành lập doanh nghiệp , mã số mã vạch , bảo hộ sở hữu trí tuệ …
Submit your review | |