Sở Y tế Bình Dương vừa ra quyết định xử phạt đối với hai doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là Công ty TNHH Thực phẩm Hồng Thái – Địa chỉ trụ sở chính: Lô C5, KCN Việt Hương, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương và Công ty TNHH MTV Xuân Hồng Lam – Địa chỉ trụ sở chính: 118/22B Đường ĐT 743, Khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cụ thể, Công ty TNHH Thực phẩm Hồng Thái bị xử phạt 50 triệu đồng do vi phạm về việc sử dụng người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
Tường, trần, nền nhà khu vực sản xuất, kinh doanh, kho bảo quản bị thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc.
Chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đáp ứng kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
Trong khi đó, Công ty TNHH MTV Xuân Hồng Lam bị phạt số tiền 25 triệu đồng do vi phạm về việc cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ đọng; không được che kín.
Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Xuân Hồng Lam còn vi phạm các quy định khác về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ ăn uống (Tường, trần bị ẩm mốc, nền nhà khu vực chế biến thực phẩm bị bong tróc, ứ đọng nước).