Thực phẩm đông lạnh là loại thực phẩm đã qua sơ chế và được thực hiện đóng gói để bảo quản được lâu hơn.
Xã hội phát triển , nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao. Kéo theo sự phát triển của ngành nghề kinh doanh thực phẩm đông lạnh.
Để được cấp giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh các cá nhân , tổ chức phải thực hiền đầy đủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
Mục Lục:
Căn cứ pháp lý :
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP , một số điều luật của luật an toàn thực phẩm.
- Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT , quy định việc thẩm định cơ sở sản xuất kinh doanh đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thế nào là an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh?
Để đáp ứng vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh. Địa điểm kinh doanh của cơ sở sản xuất , kinh doanh cần đáp ứng các điều kiện sau :
- Có diện tích , địa điểm phù hợp , tránh xa các khu vực gây ô nhiễm , độc hại.
- Có đủ nước sạch cho sản xuất , kinh doanh thực phẩm đông lạnh.
- Có đầy đủ trang thiết bị , dụng cụ phù hợp , nước sát trùng , khử trùng phục vụ công các sản xuất , chế biến , kinh doanh thực phẩm.
- Có hệ thống xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn , thùng rác có nắp đậy kín và được vệ sinh thường xuyên.
- Phải có nơi lưu giữ thông tin về xuất xứ , nguồn gốc , quá trình sản xuất và kinh doanh của thực phẩm.
- Bảo quản thực phẩm đúng cách , không để thực phẩm hỏng , mốc hoặc tiếp xúc với các chấy gây ô nhiễm , độc hại.
- Vận chuyển thực phẩm theo hướng dẫn của cơ sở sản xuất , kinh doanh.
- Phải có giấy phép đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề thực phẩm.
Cần chuẩn bị những gì để thực hiện xin cấp phép an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh
- Đơn xin cấp phép an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh theo Mẫu 1 Thông tư 26/2012/TT-BYT.
- Giấy phép đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm.
- Bản thiết kết mặt bằng của cơ sở kinh doanh và khu vực lân cận.
- Bản thuyết minh về trang thiết bị , dụng cụ , cơ sở vật chất của tổ chức , cá nhân.
- Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
- Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên tham gia sản xuất , kinh doanh sản phẩm.
Thực hiện xin cấp phép an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh như thế nào?
- Nộp hồ sơ :
– Cơ sở sản xuất , kinh doanh tiến hành nộp hồ sơ xin cấp phép an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh đến cơ quan có thẩm quyền.
– Cơ quan tiếp nhận xử lý và kiểm tra hồ sơ. Tiến hành sửa đổi , bổ sung và thông báo cho doanh nghiệp. - Thẩm định :
– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ cử đoàn thanh tra thực hiện kiểm định tại cơ sở sản xuất , kinh doanh.
– Sau khi có kết quả thẩm định sẽ tiếng hành cấp giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh cho doanh nghiệp.
Nếu quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ kiểm nghiệm và công bố sản phẩm , xin cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm , xin cấp giấy phép kinh doanh cho cơ sở … Hãy liên lạc với AZF. Chúng tôi sẽ hổ trợ tư vấn miễn phí cho quý khách hàng.
Submit your review | |