Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm ( ATTP ) cơ sở yến sào là chứng từ được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho cơ sở sản xuất , kinh doanh yến sào. Chứng nhận cơ sở này đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ( ATTP ) .
Vậy việc xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở sản xuất yến sào được thực hiện như thế nào? Hãy cùng AZF đi sâu tìm hiểu vấn đề này nhé !
Mục Lục:
Căn cứ pháp lý :
- Luật ATTP 2010.
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
- Nghị định 115/2018./NĐ-CP.
Mục đích của việc xin giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở sản xuất yến sào
- Đảm bảo chất lượng yến sào của cơ sở , giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.
- Là điều kiện cần có đối với cơ sở sản xuất , kinh doanh yến sào và thủ tục công bố sản phẩm.
- Hổ trợ công tác quản lý của các cơ quan chức năng. Tránh những rủi ro pháp lý ảnh hưởng đến danh tiếng và lợi nhuận của cơ sở.
- Khẳng định thương hiệu sản phẩm. Nâng cao khả năng cạnh tranh với các sản phẩm yến sào khác.
Hồ sơ xin giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở sản xuất yến sào
- Đơn xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở sản xuất yến sào.
- Giấy phép kinh doanh ( bản sao ).
- Bản thuyết minh về trang thiết bị , cơ sở vật chất , dụng cụ phục vụ công tác sản xuất , chế biến , bảo quản , kinh doanh yến sào đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP.
- Bản vẽ mặt bằng cở sở sản xuất yến sào và các khu vực lân cận.
- Giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về ATTP của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất yến sào.
- Hồ sơ nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu và quy trình sản xuất yến sào.
Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở sản xuất yến sào
Để được cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở sản xuất yến sào , Doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau :
- Cơ sở sản xuất phải có địa điểm , diện tích phù hợp. Có khoảng cách an toàn với các nguồn gây độc hại và ô nhiễm.
- Có đủ nước sạch phục vụ quy trình sản xuất , chế biến sản phẩm yến sào.
- Hệ thống xử lý chất thải đảm bảo hợp vệ sinh. Dụng cụ chứa đựng rác thải phải có nắp đậy kín và được thu gom hằng ngày.
- Thực hiện tốt phòng chống cháy nổ , côn trùng và động vật gây hại.
- Các khu vực sản xuất , chế biến phải được bố trí tách biệt với khu vực nhà vệ sinh.
- Trang thiết bị , dụng cụ phải luôn trong tình trạng sạch sẽ.
- Chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất yến sào phải được kiểm tra sức khỏe và tập huấn đầy đủ về vệ sinh ATTP.
- Nguyên liệu sản xuất phải có nguồn gốc , xuất xứ rõ ràng.
Ưu điểm của dịch vụ tại AZF :
- Được tư vấn miễn phí về việc xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở sản xuất yến sào và các vấn đề liên quan khác bởi các nhân viên tư vấn chuyên nghiệp.
- Giao nhận hồ sơ tận nơi. Tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.
- Hổ trợ tư vấn khắc phục những tồn tại về cơ sở vật chất. Đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP cơ sở sản xuất yến sào.
- Thay mặt khách hàng thực hiện việc xin cấp giấy phép cũng như tiếp đón đoàn thanh tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
- Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả sau đó bàn giao lại cho khách hàng.
- Tư vấn và hướng dẫn khắc phục các vấn đề phát sinh ( nếu có ).
Trung tâm công bố và kiểm nghiệm sản phẩm AZF cung cấp dịch vụ trọn gói uy tín cho khách hàng. Với tiêu chí nhanh chóng , chất lượng , chi phí hợp lý.
Submit your review | |