Phở tròn (phở trộn), Nôm và Goi ga (Gỏi gà xé Việt Nam) được TasteAtlas, một trang web ẩm thực quốc tế, xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
Phở trộn, Nôm và gỏi ga được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
Nó biên soạn danh sách này dựa trên sự kết hợp giữa sở thích của thực khách và ý kiến chuyên gia, với gần 12.437 xếp hạng.
Phở trôn là món phở cổ điển của Việt Nam, giữ vị trí thứ 30. Loại phở này khô, nghĩa là không có nước dùng mà thay vào đó là món salad với thịt (bò hoặc gà) và mì, TasteAtlas cho biết, đây là món ăn đặc trưng của Hà Nội và đặc biệt được ưa chuộng trong mùa hè.
Thịt thái mỏng được ướp muối, gừng, tiêu, tỏi, nước cốt chanh và bột ngũ vị hương. Sau đó, nó được chiên vàng trong chảo và trộn với các loại rau xanh tươi (bạc hà, húng quế Thái, rau diếp, ngò, giá đỗ), hẹ xào, bún và nước sốt gồm giấm, nước mắm, đường và tương me. Gỏi bún thường được trang trí với đậu phộng cắt nhỏ và ớt đỏ, trong khi chanh thường được phục vụ kèm theo.
Nôm là món gỏi truyền thống của Việt Nam được xếp thứ 42 trong danh sách. Nó được làm bằng sự kết hợp của các loại rau tươi nghiền như bắp cải và củ cải, cùng với đu đủ, xoài xanh, hoa chuối, lát dưa chuột và đôi khi có cả thịt lợn luộc cắt nhỏ. Các nguyên liệu phổ biến khác bao gồm ớt cay, hạt xay rang và cà rốt bào sợi để món salad trở nên hấp dẫn và nhiều màu sắc hơn.
Tên Nôm ở miền Bắc còn ở miền Nam món gỏi được gọi là gỏi. Các món salad thường được trộn với Nước chấm (nước sốt) và chúng thường được phục vụ kèm theo bánh quy tôm.
Xếp thứ 94, gỏi ga là món gỏi truyền thống của Việt Nam. Món salad ngọt, mặn, giòn và thơm này được làm từ sự kết hợp của thịt gà xé nhỏ nấu chín, cà rốt, hành tây, ngò, bạc hà và đôi khi là bắp cải. Tất cả các nguyên liệu làm gỏi được cho vào tô, trộn đều, sau đó rưới nước sốt gồm chanh, nước mắm, ớt, tỏi và đường. Món salad thường được phủ thêm đậu phộng rang và hẹ tây chiên giòn trước khi dùng.
Đứng đầu danh sách là Dakos của Hy Lạp, một món ăn truyền thống của người Cretan bao gồm bánh quy lúa mạch khô gọi là paximadi, bên trên là phô mai myzithra vụn, cà chua chín cắt nhỏ, ô liu nguyên quả, nụ bạch hoa, lá oregano tươi và một ít dầu ô liu chất lượng cao. . Tiếp theo là Mechouia, một món salad Tunisia được làm từ hành, ớt, cà chua và tỏi nướng, cắt nhỏ và dưa chuột nghiền của Trung Quốc, một món ăn truyền thống của châu Á thường được làm với sự kết hợp của dưa chuột, tỏi, dầu mè, giấm đen, và nước tương./.
Submit your review | |