Rượu vang là một loại đồ uống được sản xuất từ nho. Quá trình sản xuất rượu vang bao gồm việc lên men nho và sau đó lão hóa trong thùng gỗ sồi hoặc thùng inox để tạo ra hương vị và mùi thơm đặc trưng. Rượu vang có nhiều loại, từ rượu vang đỏ, rượu vang trắng, đến rượu vang hồng, mỗi loại mang đến hương vị và trải nghiệm khác nhau cho người thưởng thức. Ngày nay, rượu vang là một trong những loại thức uống có cồn được ưa chuộng nhất và thường được sử dụng trong các dịp kỷ niệm, tiệc tùng , các sự kiện quan trọng hay các nhà hàng, khách sạn trên toàn thế giới bởi những công dụng mà loại rượu này mang lại .
Để lưu hành sản phẩm rượu vang trong nước cũng như nhập khẩu ra thị trường kinh doanh, các doanh nghiệp cơ sở sản xuất cần tiến hành làm thủ tục tự công bố sản phẩm rượu vang theo quy định của pháp luật, đồng thời đây cũng là cách giúp khẳng định chất lượng của sản phẩm rượu vang, xây dựng thương hiệu và sự uy tín của doanh nghiệp
Mục Lục:
- 1. Căn cứ pháp lý
- 2. Đối tượng áp dụng tự công bố sản phẩm rượu vang
- 3. Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện tự công bố sản phẩm rượu vang
- 4. Trình tự tự công bố sản phẩm rượu vang
- 5. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm rượu vang
- 6. Những lợi ích khi doanh nghiệp tự công bố sản phẩm rượu vang
- Các dịch vụ tại antoanvesinhthucpham.vn
- Khi sử dụng dịch vụ tự công bố sản phẩm tại antoanvesinhthucpham.vn quý khách hàng sẽ được gì?
1. Căn cứ pháp lý
–Theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP, đây là quy trình mà các doanh nghiệp và nhà sản xuất thực phẩm phải thực hiện trước khi sản phẩm được tung ra thị trường, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm
– Luật an toàn thực phẩm 55/2010/QH12
– Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về vi phạm an toàn thực phẩm bán lưu thông trên thị trường
2. Đối tượng áp dụng tự công bố sản phẩm rượu vang
2.1 Đối tượng BẮT BUỘC phải thực hiện tự công bố sản phẩm rượu vang
Rượu vang sản xuất trong nước: Tất cả các cơ sở sản xuất rượu vang trong nước đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn thực phẩm. Điều này bao gồm việc có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm rượu vang, cũng như công bố chất lượng của sản phẩm để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng..
Rượu vang nhập khẩu: Các doanh nghiệp, đơn vị khi nhập khẩu rượu vang từ nước ngoài phải thực hiện quy trình tự công bố sản phẩm trước khi đưa sản phẩm ra thị trường Việt Nam.
2.2 Đối tượng KHÔNG BẮT BUỘC phải thực hiện tự công bố sản phẩm rượu vang
Không yêu cầu thực hiện công bố sản phẩm rượu vang đối với các đơn vị kinh doanh chỉ liên quan đến sản phẩm, mà không can thiệp vào nhãn mác hoặc bao bì của sản phẩm..
Lúc này, các đơn vị kinh doanh chỉ cần yêu cầu nhà sản xuất hoặc nhà phân phối cung cấp hồ sơ kiểm nghiệm và hồ sơ tự công bố sản phẩm rượu vang để lưu trữ và xuất trình khi có yêu cầu.
Ví dụ: Các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi… mua rượu vang từ nhà sản xuất và bán mà không thực hiện sang chiết bao bì hoặc in hoặc dán tên đơn vị mình lên nhãn sản phẩm.
3. Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện tự công bố sản phẩm rượu vang
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm của rượu vang
- Giấy phép kinh doanh của cơ sở hoặc doanh nghiệp
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm.
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do – Certificate of Free Sale. ( nếu sản phẩm rượu vang là nhập khẩu)
- Nhãn sản phẩm
4. Trình tự tự công bố sản phẩm rượu vang
– Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định;
– Ngay sau khi tự công bố sản phẩm rượu vang, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;
– Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
5. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm rượu vang
– Thời gian kiểm nghiệm: thông thường từ 05 đến 07 ngày, tính từ ngày gửi mẫu đến trung tâm.
– Thời gian nộp hồ sơ công bố tại cơ quan Nhà nước: 06 đến 10 ngày, tính từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.
– Địa điểm nộp hồ sơ:
- Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm rượu vang tại Ban quản lý an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh ở Thành phố Hồ Chí Minh
- Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm rượu vang tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm; nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh ở Huyện/Tỉnh thành khác
6. Những lợi ích khi doanh nghiệp tự công bố sản phẩm rượu vang
- Tự công bố sản phẩm rượu vang là bằng chứng để các tổ chức sản xuất chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, ô nhiễm, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Cụ thể như sau:
- Đối với nhà sản xuất: Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm rượu vang, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng ưu thế cạnh tranh.
- Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn mà không cần lo lắng về tác động tiêu cực đến sức khỏe và an toàn của bản thân.
- Đối với cơ quan kiểm soát: Gíup dễ dàng kiểm tra chất lượng sản phẩm một cách thuận tiện và hiệu quả.
Các dịch vụ tại antoanvesinhthucpham.vn
Chúng tôi hổ trợ tư vấn và cung cấp cho quý khách hàng các dịch vụ về an toàn vệ sinh thực phẩm trọn gói từ A – Z chi tiết như sau:
- Kiểm nghiệm
- Tự công bố/công bố tiêu chuẩn cơ sở/đăng ký công bố sản phẩm.
- Xin giấy phép an toàn thực phẩm , giấy phép lưu hành tự do , chứng nhận y tế …
- Đăng ký thành lập doanh nghiệp , mã số mã vạch , bảo hộ sở hữu trí tuệ …
Khi sử dụng dịch vụ tự công bố sản phẩm tại antoanvesinhthucpham.vn quý khách hàng sẽ được gì?
- Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hỗ trợ dịch vụ, chúng tôi cam kết đem lại sự chuyên nghiệp và nhanh chóng trong mọi công việc. Giao nhận mẫu sản phẩm và hồ sơ tận nơi, giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực của quý khách..
- Chúng tôi cam kết đảm bảo chi phí hỗ trợ dịch vụ hợp lý, không phát sinh phí không cần thiết trong quá trình làm việc.
- Dịch vụ tư vấn miễn phí được cung cấp trước và sau quá trình công bố, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.
=> Với mong muốn hướng đến sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi cam kết giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, để bạn có thể tập trung hoàn toàn vào hoạt động kinh doanh của mình
Trên đây là những thông tin về thủ tục tự công bố sản phẩm rượu vang mà antoanvesinhthucpham.vn vừa chia sẽ. Nếu quý khách hàng đang tìm dịch vụ thực hiện tự công bố sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, cung cấp thông tin nhanh chóng nhất
Submit your review | |