Nước tương và nước mắm là hai loại gia vị truyền thống không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam, đóng vài vai trò quan trọng trong bữa ăn hàng ngày, vì vậy chất lượng của nước tương và nước mắm không chỉ ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, để đảm bảo chất lượng sản phẩm và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cần phải công bố chất lượng Nước tương, Nước Mắm.
Mục Lục:
- 1. Cơ sở pháp lý
- 2. Hồ sơ cần chuẩn bị khi công bố chất lượng nước tương, nước mắm
- 3. Các bước kiểm nghiệm chất lượng Nước tương, Nước Mắm
- 4. Nộp hồ sơ công bố chất lượng nước tương, nước mắm
- 5. Đăng tải hồ sơ công bố chất lượng nước tương, nước mắm
- 6. Những điều cần lưu ý khi công bố chất lượng nước tương, nước mắm
- 7. Những lợi ích khi công bố chất lượng nước tương, nước mắm
- Dịch vụ công bố sản phẩm UY TÍN, NHANH CHÓNG nhất hiện nay
- Các dịch vụ liên quan khác
1. Cơ sở pháp lý
– Việc phải thực hiện công bố chất lượng nước tương, nước mắm căn vào quy định sau đây:
+ Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm
+ Luật An toàn thực phẩm 2010, Luật ATTP số 55/2010/QH12
2. Hồ sơ cần chuẩn bị khi công bố chất lượng nước tương, nước mắm
Hồ sơ Công bố chất lượng Nước tương, Nước Mắm đối với sản phẩm trong nước gồm:
- Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu 1 NQ 15/2018/NĐ-CP.
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm trong thời hạn 12 tháng
- Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm
- Giấy chứng nhận được cấp bởi Sở Công Thương chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP.
- Nhãn sản phẩm
Hồ sơ Công bố chất lượng Nước tương, Nước Mắm đối với sản phẩm nhập khẩu gồm:
- Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu 1 NQ 15/2018/NĐ-CP.
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm trong thời hạn 12 tháng
- Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm
- Nhãn sản phẩm
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do
-> Thời gian thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm trung bình từ 05 đến 07 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ
3. Các bước kiểm nghiệm chất lượng Nước tương, Nước Mắm
Đầu tiên: Doanh nghiệp chuẩn bị sản phẩm mẫu cần kiểm nghiệm để tiến hành thử nghiệm;
Bước thứ 2: Lên chỉ tiêu thử nghiệm đạt chuẩn, dựa vào quy chuẩn của sản phẩm theo quy định Việt Nam;
Bước thứ 3: Đem mẫu sản phẩm đến trung tâm để tiến hành thử nghiệm;
Bước thứ 4: Nhận kết quả kiểm nghiệm, nếu kết quả đạt thì có thể thực hiện tự công bố sản phẩm
=> Nếu doanh nghiệp chưa thực hiện kiểm nghiệm cho sản phẩm, có thể gửi mẫu đến antoanvesinhthucpham.vn, chúng tôi sẽ thực hiện kiểm nghiệm nhanh chóng và chính xác, tại trung tâm đã được Nhà nước công nhận
4. Nộp hồ sơ công bố chất lượng nước tương, nước mắm
- Đối với doanh nghiệp có địa điểm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh, hồ sơ Công bố chất lượng Nước tương, Nước Mắm sẽ được nộp tại Ban quản lý an toàn thực phẩm.
- Đối với doanh nghiệp có địa điểm kinh doanh tại các Huyện/Tỉnh khác, hồ sơ Công bố chất lượng Nước tương, Nước Mắm sẽ được nộp tại Sở Y Tế/Chi cục an toàn thực phẩm.
5. Đăng tải hồ sơ công bố chất lượng nước tương, nước mắm
Submit your review | |