Công bố sản phẩm bún khô là thủ tục bắt buộc phải thực hiện nếu các doanh nghiệp muốn lưu hành sản phẩm của mình ra thị trường một cách hợp pháp, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và sức khỏe của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên hiện nay còn khá nhiều doanh nghiệp vẩn còn đang loay hoay và chưa biết phải thực hiện như thế nào. Ở bài viết này antoanvesinhthucpham.vn sẽ hướng dẫn chi tiết đến các quý doanh nghiệp về thủ tục công bố sản phẩm bún khô năm 2024 và các lợi ích cũng như là những lưu ý khi thực hiện thủ tục này.
Mục Lục:
1. Cơ sở pháp lý
– Việc công bố sản phẩm bún khô căn cứ vào:
+ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP được ban hành ngày 02/02/2018 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.
+ LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM – 55/2010/QH12
+ Nghị Định 115/2018/NĐ-CP quy định về vi phạm tự công bố sản phẩm
2. Lợi ích khi thực hiện công bố sản phẩm bún khô
– Công bố sản phẩm là bằng chứng để các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, hóa học và vi sinh vật, đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm bún khô của doanh nghiệp.
– Giúp doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh với những sản phẩm cùng loại nhưng chưa thực hiện công bố sản phẩm.
– Có được sự tin tưởng từ khách hàng. Giúp doanh nghiệp dễ dàng mang thương hiệu của mình đến với khách hàng trong tương lai. Cũng như khi tung ra sản phẩm mới.
3. Quy trình công bố sản phẩm bún khô
Thủ tục công bố sản phẩm bún khô gồm 3 bước như sau:
Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm
– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm bún khô và tiến hành thử nghiệm -> Lên chỉ tiêu thử nghiệm dựa vào quy chuẩn của sản phẩm theo quy định Việt Nam -> Đem mẫu sản phẩm đến trung tâm để tiến hành thử nghiệm;
– Thời gian kiểm nghiệm trung bình từ 5 đến 7 ngày
=> Nếu doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm cho sản phẩm. ==> Có thể gửi mẫu qua antoanvesinhthucpham.vn để kiểm tại các trung tâm kiểm nghiệm được Nhà nước công nhận.
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ để thực hiện công bố sản phẩm
- Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu 1 NQ 15/2018/NĐ-CP.
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng bún khô ( còn hiệu lực trong thời hạn 12 tháng )
- Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm
- Giấy chứng nhận được cấp bởi Sở Công Thương chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP.
- Giấy phép lưu hành tự do (Free Sales Certificate) – đối với sản phẩm nhập khẩu
- Nhãn sản phẩm
→ Thời gian thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm trung bình từ 05 đến 07 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ
Bước 3. Trình tự công bố sản phẩm bún khô
- Doanh nghiệp công bố sản phẩm bún khô thông qua các phương tiện truyền thông công cộng hoặc niêm yết tại trụ sở chính hoặc trang thông tin điện tử của doanh nghiệp. Sau đó, tiến hành nộp một bản tự công bố đến cơ quan quản lý có thẩm quyền được chỉ định bởi Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc trực tiếp đến cơ quan đó để thực hiện quá trình tự công bố
- Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận bản tự công bố của doanh nghiệp và kiểm tra, lưu trữ cũng như đăng tải thông tin sản phẩm tự công bố lên cơ sở dữ liệu của cơ quan tiếp nhận.
** Nơi nộp hồ sơ:
- Đối với cơ sở kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh, hồ sơ công bố sản phẩm bún khô cần được nộp tại Sở an toàn thực phẩm.
- Đối với cơ sở kinh doanh tại các Huyện/Tỉnh thành khác, hồ sơ công bố sản phẩm bún khô cần được gửi tới Sở Y Tế hoặc Chi cục An toàn thực phẩm tương ứng
4. Một số điều cần lưu ý khi thực hiện công bố sản phẩm bún khô
- Thông tin tài liệu hồ sơ doanh nghiệp cung cấp phải đảm bảo tính xác thực và được thực hiện bằng tiếng Việt. Trường hợp có tiếng ngoài thì phải được dịch sang tiếng việt và được công nhận
- Ngay sau khi công bố sản phẩm bún khô, doanh nghiệp được phép sản xuất , kinh doanh sản phẩm và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sản phẩm.
- Phải công bố sản phẩm bún khô khi có thay đổi về tên cũng như xuất xứ , thành phần cấu tạo của sản phẩm.
- Khi đã thực hiện tự công bố chất lượng nhiều lần, khi đó doanh nghiệp chỉ được phép chọn một cơ quan tiếp nhận để nộp bản tự công bố.
5. Dịch vụ công bố sản phẩm bún khô tại antoanvesinhthucpham.vn
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm antoanvesinhthucpham.vn xin cung cấp dịch vụ tự công bố sản phẩm bún khô đến quý khách hàng. Với mục tiêu tối đa hóa sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tận tâm và hiệu quả, giúp bạn không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn giữ cho trải nghiệm của bạn thuận tiện và dễ dàng. Dưới đây là quy trình chi tiết thực hiện dịch vụ chúng tôi:
- Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm bún khô
- Giao và nhận mẫu sản phẩm và hồ sơ tại địa chỉ tận nơi, giúp tiết kiệm thời gian của quý khách.
- Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng và đóng lệ phí (nếu có)
- Theo dõi hồ sơ công bố sản phẩm đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website
- Chúng tôi cam kết đảm bảo chi phí hỗ trợ dịch vụ hợp lý, không phát sinh phí không cần thiết trong quá trình làm việc.
- Dịch vụ tư vấn miễn phí được cung cấp trước và sau quá trình công bố, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.
– Thời gian kiểm nghiệm: 5-7 ngày làm việc
– Thời gian công bố sản phẩm: trong 3 ngày làm việc
Các dịch vụ liên quan khác
Chúng tôi cam kết hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ an toàn vệ sinh thực phẩm trọn gói từ A đến Z. Dưới đây là chi tiết các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp:
- Kiểm nghiệm
- Tự công bố/công bố tiêu chuẩn cơ sở/đăng ký công bố sản phẩm.
- Xin giấy phép an toàn thực phẩm , giấy phép lưu hành tự do, chứng nhận y tế …
- Đăng ký thành lập doanh nghiệp , mã số mã vạch , bảo hộ sở hữu trí tuệ
=> Trên đây là một số thông tin về Thủ tục công bố sản phẩm bún khô năm 2024 mà chúng tôi vừa đã chia sẻ ở trên. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ trong việc thực hiện tự công bố sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tâm và chuyên nghiệp.
Submit your review | |