Cơ sở sản xuất, đóng gói và kinh doanh sản phẩm trái cây sấy bắt buộc phải có những giấy phép trước khi đi vào hoạt động sản xuất và lưu hành sản phẩm ra thị trường tại Việt Nam. Vậy giấy phép cần có cho cơ sở sản xuất trái cây sấy gồm những giấy phép gì? Điều kiện cần có cho cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng này như thế nào?
Điều kiện khi xin giấy phép cho cơ sở sản xuất trái cây sấy
Điều kiện đầu tiên để có những giấy phép cần có cho cơ sở sản xuất trái cây sấy đó chính là cơ sở sản xuất, đóng gói và kinh doanh sản phẩm phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bên cạnh đó kèm theo những điều kiện cụ thể như sau:
- Có địa điểm, diện tích thích hợp đối với nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác phải có khoảng cách an toàn.
- Trang thiết bị đầy đủ để xử lý nguyên liệu; chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển sản phẩm trà khác nhau.
- Có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, khử trùng; nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.
- Có hệ thống xử lý nước thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
- Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Những giấy phép cho cơ sở sản xuất trái cây sấy gồm có:
- Giấy phép đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy phép hộ kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư (cơ sở chỉ cần 1 trong những 3 loại giấy phép đó)
Lưu ý: Trên giấy phép kinh doanh phải có ngành nghề sản xuất sản xuất kinh doanh trái cây sấy hoặc sản xuất kinh doanh thực phẩm được hoạt động ngay tại trụ sở - Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất trái cây sấy
- Kiểm nghiệm sản phẩm trái cây sấy (kiểm nghiệm từng loại sản phẩm nếu có tên gọi khác nhau)
- Công bố chất lượng sản phẩm trái cây sấy
- Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm cho sản phẩm
- Đăng ký bản quyền bao bì sản phẩm (nếu cần thiết)
- Đăng ký nhãn hiệu/logo độc quyền cho thương hiệu
07 loại giấy phép nêu trên đây bắt buộc phải có và phải cùng tên đơn vị đó khi lưu thông sản phẩm trái cây sấy ra thị trường Việt Nam, nếu cơ sở xuất khẩu trái cây sấy ra thị trường nước ngoài thì cần phải thực hiện thêm 02 loại giấy phép sau:
- Giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm tự do cho sản phẩm trái cây sấy (được viết tắt CFS có tên tiếng Anh là Certificate of Free Sale)
- Giấy chứng nhận y tế cho sản phẩm trái cây sấy (được viết tắt là HC có tên tiếng Anh là Health Certificate)
“Những giấy phép cho cơ sở sản trái cây sấy do AZF thực hiện cho khách hàng”
Nếu quý khách hàng cần tư vấn những giấy phép cần có cho cơ sở sản xuất trái cây sấy vui lòng liên hệ 093 111 9336 | 093 111 0363 chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và cung cấp dịch vụ từ những giấy phép đầu tiên cho đến giấy phép cuối cùng để doanh nghiệp có thể lưu hành sản phẩm tại Việt Nam và xuất khẩu sang nước ngoài.
Tính đến thời điểm hiện tại AZF đã cung cấp rất nhiều dịch vụ các giấy phép trên cho những công ty đang kinh doanh sản xuất mặt hàng thực phẩm, trong đó có cơ sở sản xuất kinh doanh trái cây sấy có thương hiệu tại Việt Nam, vì thế bạn hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, với mong muốn mang lại kết qủa thành công các giấy phép cho khách hàng, chúng tôi làm việc tận tâm, chu đáo và đảm bảo 100% ra giấy phép cho khách hàng đúng thời hạn như đã cam kết.
Submit your review | |