Vì sao phải tự công bố chả lụa ?
Chả lụa là món ăn thịnh hành và được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam. Thành phần chủ yếu là thịt nạc thăn lợn giã nhuyễn.
Các doanh nghiệp đã thực hiện sản xuất , kinh doanh sản phẩm chả lụa để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Hiện nay , tình trạng chả lụa nhiễm độc , nhiễm khuẩn là nỗi lo của người tiêu dùng. Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ( ATTP ) đối với sản phẩm chả lụa. Chính phủ đã ban hành quy định về việc công bố sản phẩm.
Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP , Chả lụa thuộc loại sản phẩm cần thực hiện tự công bố trước khi lưu hành ra thị trường. Vậy việc thực hiện tự công bố chả lụa nên làm như thế nào? Sau đây , AZF sẽ hướng dẫn cụ thể cho quý khách hàng.
03 bước tự công bố chả lụa đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật
Bước 1: Kiểm nghiệm chả lụa .
- Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm chả lụa phù hợp quy chuẩn , tiêu chuẩn Việt Nam.
- Thực hiện kiểm nghiệm chả lụa tại các cơ sở kiểm nghiệm được chỉ định bởi Bộ Y tế hoặc các cơ sở kiểm nghiệm phù hợp với tiêu chuẩn ISO 17025.
Bước 2 : Soạn thảo hồ sơ .
- Chuẩn bị bản tự công bố chả lụa theo mẫu 1 NQ 15/2018/NĐ-CP.
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm chả lụa trong thời hạn 12 tháng.
- Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm.
- Giấy chứng nhận được cấp bởi Sở Công Thương chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP.
- Nhãn sản phẩm chả lụa.
Bước 3 : Tự công bố chả lụa .
- Cơ sở kinh doanh tự công bố chả lụa trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc niêm yết tại trụ sở của doanh nghiệp hoặc trang thông tin điện tử của doanh nghiệp mình. Sau đó nộp một bản tự công bố đến cơ quan quản lý có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định hoặc trực tiếp đến đó thực hiện tự công bố.
- Cơ quan tiếp nhận bản tự công bố chả lụa sẽ có trách nhiệm kiểm tra , lưu trữ và đăng tải thông tin sản phẩm tự công bố lên cơ sở dữ liệu của cơ quan tiếp nhận.
Lưu ý :
- Việc thực hiện tự công bố phải đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.
- Thông tin tài liệu hồ sơ doanh nghiệp cung cấp phải đảm bảo tính xác thực và được thực hiện bằng tiếng Việt.
- Ngay sau khi tự công bố chả lụa , doanh nghiệp được phép sản xuất , kinh doanh sản phẩm và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sản phẩm.
- Phải tự công bố lại sản phẩm khi có thay đổi về tên cũng như xuất xứ , thành phần cấu tạo của sản phẩm.
- Phải trình bày nội dung bằng văn bản thông báo về cơ quan tiếp nhận khi có sự thay đổi khác về sản phẩm.
- Nếu thực hiện tự công bố nhiều lần thi chỉ được phép chọn một cơ quan tiếp nhận để nộp bản tự công bố.
- Hình thức xử phạt hành vi vi phạm thủ tục tự công bố được quy định tại Điều 20 NQ 115/2018/NĐ-CP .
Dịch vụ thực hiện tự công bố sản phẩm tại AZF :
- Tư vấn miễn phí về thủ tục tự công bố sản phẩm và các vấn đề liên quan khác.
- Chuẩn bị tài liệu , hồ sơ phục vụ công tác tự công bố sản phẩm cho khách hàng.
- Kiểm tra , xác thực thông tin tài liệu.
- Thay mặt khách hàng thực hiện kiểm nghiệm và tự công bố sản phẩm theo đúng quy định hiện hành của pháp luật.
- Bàn giao cho khách hàng khi có kết quả và hổ trợ tư vấn các vấn đề phát sinh sau khi tự công bố
Dịch vụ kiểm nghiệm và công bố sản phẩm tại AZF được thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Với các ưu điểm nhanh , chính xác và tiết kiệm chi phí. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên lạc ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hổ trợ.
Các bài viết có liên quan :
- Công bố thực phẩm chức năng như thế nào?
- Hướng dẫn tự công bố thịt bò đông lạnh nhập khẩu
- Tự công bố socola đúng quy trình như thế nào?
- Luật an toàn thực phẩm và những điều cần biết
Submit your review | |
Chất lượng dịch vụ tốt. Chi phí hợp lý. Nhân viên chuyên nghiệp. Rất ok
Công ty tư vấn rất cụ thể các vấn đề , làm việc nhanh gọn. tôi sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ bên mình