Mục Lục:
Thế nào là kiểm nghiệm sản phẩm?
Kiểm nghiệm sản phẩm là một hình thức kiểm soát , đánh giá chất lượng sản phẩm tuân theo Luật an toàn thực phẩm do Quốc hội ban hành.
Thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm bằng cách kiểm tra so sánh các chỉ tiêu sản phẩm của tổ chức , cá nhân , doanh nghiệp với các quy chuẩn , tiêu chuẩn Việt Nam hoặc theo đặc tính của sản phẩm.
Căn cứ pháp lý :
- Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP , quy định một số điều luật của Luật an toàn thực phẩm.
- Quyết định 46/2007/QĐ-BYT , quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm.
- Nghị định 115/2018/NĐ-CP , quy định xử phạt hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Kiểm nghiệm sản phẩm nhằm mục đích gì?
- Phục vụ công tác quản lý của nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm của tổ chức , cá nhân , doanh nghiệp.
- Là một điều kiện cần cho công bố sản phẩm và việc đăng ký xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Khẳng định chất lượng sản phẩm trước khi tiến hành sản xuất , chế biến và đưa vào thị trường. Đảm bảo sức khỏe người sử dùng. Từ đó có được lòng tin của người tiêu dùng. Hổ trợ công tác quảng bá sản phẩm.
- Nâng cao uy tín thương hiệu và tạo sự cạnh tranh về chất lượng sản phẩm so với các sản phẩm chưa được kiểm nghiệm. Làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
Cần chuẩn bị những gì trước khi thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm?
- Thông tin về doanh nghiệp cần kiểm nghiệm sản phẩm : Tên , địa chỉ , số điện thoại …
- Mẫu sản phẩm cần kiểm nghiệm , tên sản phẩm mẫu.
Những chỉ tiêu kiểm nghiệm là gì?
Dựa vào đặc tính của sản phẩm mà xây dựng các chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp dựa theo quy chuẩn , tiêu chuẩn Việt Nam. Những sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Được dùng để đối chiếu với các chỉ tiêu kiểm nghiệm. Dưới đây là một vài quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với :
- Ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm theo QCVN 8-3:2012/BYT.
- Ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm theo QCVN 8-2:2011/BYT.
- Ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm theo QCVN 8-1:2011/BYT.
- Sữa lên men theo QCVN 5-5:2010/BYT.
- Đồ uống có cồn theo QCVN 6-3:2010/BYT.
- Đồ uống không cồn theo QCVN 6-2:2010/BYT.
- Phụ gia thực phẩm – Enzym theo QCVN 4-19:2010/BYT.
- Phụ gia thực phẩm – Nhóm chất làm bóng theo QCVN 4-20:2010/BYT.
- Phụ gia thực phẩm – Nhóm chất làm dày theo QCVN 4-21:2010/BYT.
- Bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng kim loại theo QCVN 12-3:2011/BYT.
- Bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng cao su theo QCVN 12-2:2011/BYT.
- Bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm bằng nhựa tổng hợp theo QCVN 12-1:2011/BYT.
- …
Dịch vụ kiểm nghiệm sản phẩm nhanh chóng , chính xác tại AZF
- Chuẩn bị mẫu để kiểm nghiệm.
- Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm theo quy chuẩn , tiêu chuẩn Việt Nam hoặc theo đặc tính của sản phẩm.
- Thực hiện kiểm nghiệm tại các cơ sở kiểm nghiệm phù hợp ISO 17025 hoặc các cơ sở được Bộ Y tế chỉ định/chứng nhận.
– Thời gian kiểm nghiệm tùy theo chỉ tiêu kiểm nghiệm. Thường sẽ có kết quả trong vòng : 1 – 7 ngày. - Tiến hành kiểm tra kết quả kiểm nghiệm và đưa ra kết luận về sản phẩm.
- Bàn giao kết quả kiểm nghiệm sản phẩm cho cá nhân , tổ chức , doanh nghiệp.
Tại sao nên sử dụng dịch vụ tại AZF :
- Tư vấn và lấy mẫu phù hợp với công tác kiểm nghiệm.
- Tiến hành giao , nhận mẫu , hồ sơ tận nơi.
- Thực hiện kiểm nghiệm tại các cơ sở kiểm nghiệm phù hợp ISO 17025 hoặc được chỉ định bởi Bộ Y tế.
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm có giá trị trên toàn quốc và được sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền.
- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp , giàu kinh nghiệm và những trang thiết bị hiện đại sẽ giúp quý khách hàng thực hiện kiểm nghiệm một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
Nếu khách hàng có nhu cầu về các dịch vụ như : kiểm nghiệm và công bố sản phẩm , đăng ký giấy phép kinh doanh , xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm , đăng ký nhãn hiệu … Hãy liên lạc ngay cho AZF để được tư vấn và hổ trơ.
Submit your review | |