Quán nhậu bình dân là mô hình kinh doanh khá phổ biến và thích hợp với đại đa số người dân Việt Nam. Hiện nay xuất hiện tình trạng các quán nhậu không đạt tiêu chuẩn vệ sinh , không có giấy phép đăng ký kinh doanh .. Vấn đề này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và gây khó khăn cho công tác kiểm tra , quản lý của các cơ quan chức năng
Theo Luật an toàn thực phẩm 2010 và Nghị định 15/2018/NĐ-CP , việc xin cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm quán nhậu là thủ tục bắt buộc đối với mỗi cá nhân , tổ chức kinh doanh ngành nghề này.
Mục Lục:
Mục đích của việc xin cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm quán nhậu
- Thực hiện tốt quy định của pháp luật về kinh doanh quán nhậu. Hổ trợ công tác kiểm tra , quản lý của cơ quan chức năng.
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm quán nhậu. Tạo lòng tin cho người tiêu dùng về chất lượng quán nhậu.
Tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm quán nhậu là gì?
- Vị trí , diện tích quán nhậu phải phù hợp , tránh xa các tác nhân gây ô nhiễm , gây độc hại.
- Khu vực chế biến thức ăn , khu vực ăn uống , khu vực vệ sinh phải được bố trí riêng biệt.
- Thức ăn đã chế biến và chưa chế biến phải được bảo quản riêng biệt tránh lây nhiễm chéo vi khuẩn.
- Có đủ nước sạch dùng cho chế biến bảo quản thực phẩm.
- Có đầy đủ trang thiết bị , dụng cụ phục vụ chế biến , bảo quản thực phẩm.
- Dụng cụ bảo quản , chế biến và chứa đựng thực phẩm phải được vệ sinh sạch sẽ và bảo quản đúng cách.
- Có hệ thống xử lý nước thải , rác thải hợp vệ sinh.
- Nguyên liệu chế biến thực phẩm phải có nguồn gốc , xuất xứ rõ ràng.
- Nhân viên tham gia chế biến thực phẩm và chủ nhà hàng phải đảm bảo :
– Được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.
– Được khám sức khỏe định kỳ.
– Giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ.
– Trang bị dụng cụ bảo hộ khi tham gia chế biến , bảo quản thực phẩm.
Hồ sơ cần chuẩn bị để xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm quán nhậu
- Đơn xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm quán nhậu.
- Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đăng ký hộ kinh doanh ( bản sao ).
- Bản thuyết minh cơ sở vật chất , cơ sở hạ tầng , trang thiết bị , dụng cụ phục vụ chế biến , kinh doanh quán nhậu.
- Giấy xác nhận tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm và giấy khám sức khỏe của nhân viên tham gia chế biến , kinh doanh thực phẩm tại quán nhậu và của chủ cơ sở kinh doanh.
Dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm quán nhậu tại AZF
- Tư vấn miễn phí cho khách hàng về dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm quán nhậu và các vấn đề liên quan.
- Tiến hành soạn thảo hồ sơ và ký hợp đồng làm việc với khách hàng.
- Trực tiếp đến cơ sở kinh doanh khảo sát trang thiết bị , cơ sở vật chất của quán nhậu sau đó đưa ra ý kiến sửa đổi , bổ sung các tồn tại , thiếu sót cơ sở vật chất của quán nhậu.
- Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm quán nhậu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
- Cùng khách hàng tiếp đón Đoàn thẩm tra cơ sở và hướng dẫn chuẩn bị tài liệu sửa đổi bổ sung.
- Nhận giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm quán nhậu từ cơ quan nhà nước và bàn giao lại cho khách hàng.
- Hổ trợ các vấn đề phát sinh sau khi thực hiện thủ tục và vấn đề pháp lý trong kinh doanh quán nhậu.
HÃY LIÊN LẠC CHO CHÚNG TÔI KHI QUÝ KHÁCH CẦN SỬ DỤNG DỊCH VỤ. CHÚNG TÔI LUÔN HỔ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ DỊCH VỤ TỐT NHẤT CHO QUÝ KHÁCH HÀNG.
Submit your review | |