Tương ớt là một sản phẩm khá phổ biến ở thị trường hiện nay, hầu hết nhà nhà đều có chai tương ớt trong gian bếp của mình. Tuy nhiên với nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng, nên đã xuất hiện không ít sản phẩm tương ớt kém chất lượng. Thậm chí là hàng giả đã xuất hiện trên thị trường. Gây nguy hại trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.
Do đó các cơ sở sản xuất kinh doanh tương ớt cần phải tiến hành công bố sản phẩm tương ớt trước khi lưu hành ra thị trường, không chỉ giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn nâng cao uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp.
Ở bài viết này, cùng với antoanvesinhthucpham.vn tìm hiểu về thủ tục công bố sản phẩm tương ớt nhé, chỉ cần vài bước đơn giản thôi là doanh nghiệp có thể lưu hành sản phẩm của mình ra thị trường tiêu thụ một cách dễ dàng, tuân thủ đầy đủ quy định pháp lý
Mục Lục:
1. Đối tượng áp dụng thực hiện công bố sản phẩm tương ớt
- Các cơ sở sản xuất, kinh doanh tương ớt
- Các nhà nhập khẩu tương ớt muốn lưu hành sản phẩm tại Việt Nam.
- Công ty nước ngoài muốn tham gia vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh tương ớt trên thị trường Việt Nam.
2. Thủ tục công bố sản phẩm tương ớt
Thủ tục công bố sản phẩm tương ớt gồm 3 bước như sau:
Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm
– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm tương ớt để tiến hành thử nghiệm;
– Lên chỉ tiêu thử nghiệm dựa vào quy chuẩn của sản phẩm theo quy định Việt Nam;
– Đem mẫu sản phẩm đến trung tâm để tiến hành thử nghiệm;
=> Nếu doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm cho sản phẩm. ==> Có thể gửi mẫu qua antoanvesinhthucpham.vn để kiểm tại các trung tâm kiểm nghiệm được Nhà nước công nhận.
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ để thực hiện tự công bố sản phẩm
Hồ sơ công bố sản phẩm tương ớt trong nước gồm:
- Chuẩn bị bản công bố sản phẩm tương ớt theo mẫu 1 NQ 15/2018/NĐ-CP.
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm tương ớt trong thời hạn 12 tháng
- Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm
- Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP.
- Nhãn sản phẩm
Hồ sơ công bố sản phẩm tương ớt nhập khẩu gồm:
- Bản công bố sản phẩm tương ớt theo mẫu 1 NQ 15/2018/NĐ-CP.
- Giấy phép kinh doanh ngành nghề thực phẩm
- Giấy chứng nhận được cấp bởi Sở Công Thương chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP.
- Nhãn sản phẩm
- Giấy phép lưu hành tự do (Free Sales Certificate)
- Bản dịch nhãn công chứng (Nếu nhãn sản phẩm bằng tiếng nước ngoài).
→ Thời gian công bố chất lượng sản phẩm trung bình từ 05 đến 07 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ
Bước 3: Trình tự tự công bố tương ớt
- Doanh nghiệp công bố sản phẩm tương ớt thông qua các phương tiện truyền thông công cộng hoặc niêm yết tại trụ sở chính hoặc trang thông tin điện tử của doanh nghiệp. Sau đó, tiến hành nộp một bản tự công bố đến cơ quan quản lý có thẩm quyền được chỉ định bởi Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc trực tiếp đến cơ quan đó để thực hiện quá trình tự công bố
- Cơ quan tiếp nhận bản tự công bố của doanh nghiệp và sẽ có trách nhiệm kiểm tra , lưu trữ cũng như đăng tải thông tin sản phẩm tự công bố lên cơ sở dữ liệu của cơ quan tiếp nhận.
** Nơi nộp hồ sơ:
- Nộp hồ sơ công bố sản phẩm tương ớt tại Sở an toàn vệ sinh thực phẩm nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh ở Thành phố Hồ Chí Minh
- Nộp hồ sơ công bố sản phẩm tương ớt tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh ở Huyện/Tỉnh thành khác
3. Những lợi ích khi doanh nghiệp công bố sản phẩm tương ớt
Việc công bố sản phẩm tương ớt không chỉ là một bước quan trọng để lưu hành sản phẩm ra thị trường mà còn là chứng minh rõ ràng về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm, đảm bảo sự tin cậy từ người tiêu dùng.
Đối với nhà sản xuất
- Khẳng định uy tín và chất lượng sản phẩm, giúp tạo niềm tin mạnh mẽ nơi khách hàng.
- Kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất, phát hiện và khắc phục sai sót kịp thời.
- Đảm bảo sản xuất theo các tiêu chuẩn quy định, nâng cao hình ảnh thương hiệu và gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
Đối với người tiêu dùng
- An tâm sử dụng sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn, không lo ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
- Được bảo vệ quyền lợi khi lựa chọn các sản phẩm rõ ràng về nguồn gốc và minh bạch về thông tin.
Đối với cơ quan chức năng
- Đơn giản hóa và tối ưu hóa việc quản lý, kiểm tra chất lượng sản phẩm trên thị trường.
- Đảm bảo sự minh bạch, đồng thời nâng cao hiệu quả kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm.
Dịch vụ công bố sản phẩm tương ớt tại antoanvesinhthucpham.vn
Với mục tiêu đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, mang lại kết quả chính xác 100%, đồng thời đảm bảo rằng bạn không cần phải di chuyển lần nào. Điều này sẽ giúp bạn tập trung hoạt động kinh doanh của mình. Dưới đây là quy trình thực hiện dịch vụ của chúng tôi như sau:
- Tư vấn hổ trợ doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm tương ớt
- Giao nhận mẫu sản phẩm và hồ sơ tận nơi, giúp tiết kiệm thời gian của quý khách.
- Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng và đóng lệ phí (nếu có)
- Theo dõi hồ sơ công bố sản phẩm đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website
- Chúng tôi cam kết đảm bảo chi phí hỗ trợ dịch vụ hợp lý, không phát sinh phí không cần thiết trong quá trình làm việc.
- Dịch vụ tư vấn miễn phí được cung cấp trước và sau quá trình công bố, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.
Trên đây là những thông tin về quy trình công bố sản phẩm tương ớt mà chúng tôi đã chia sẻ trên antoanvesinhthucpham.vn. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần dịch vụ hỗ trợ tự công bố sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và cung cấp thông tin một cách nhanh chóng nhất.
Các dịch vụ liên quan khác
Chúng tôi hổ trợ tư vấn và cung cấp cho quý khách hàng các dịch vụ về an toàn vệ sinh thực phẩm trọn gói từ A – Z chi tiết như sao:
- Kiểm nghiệm
- Tự công bố/công bố tiêu chuẩn cơ sở/đăng ký công bố sản phẩm.
- Xin giấy phép an toàn thực phẩm , giấy phép lưu hành tự do , chứng nhận y tế …
- Đăng ký thành lập doanh nghiệp , mã số mã vạch , bảo hộ sở hữu trí tuệ …
Submit your review | |