Trong dịp Tết Trung thu năm nay (2024), các cơ quan chức năng sẽ tích cực kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất bánh trung thu và các loại bánh kẹo, nước giải khát. Sở An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ phối hợp với các ban ngành liên quan cùng UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức để tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa lễ hội này.
Các cơ quan chức năng sẽ kiểm tra việc tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, và kinh doanh thực phẩm tại từng địa bàn. Các cuộc kiểm tra sẽ tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ, và các cơ sở kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố.
Bên cạnh đó, cơ quan chức năng sẽ truy xuất nguồn gốc và thu hồi những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm, đồng thời công khai tên các cơ sở, địa chỉ, và loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trong trường hợp phát hiện dấu hiệu vi phạm hình sự, các cơ quan này sẽ đề nghị chuyển hồ sơ cho cơ quan công an để xử lý theo pháp luật.
Ngoài ra, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Các cơ sở sản xuất và buôn bán thực phẩm, đặc biệt là bánh trung thu, cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm và đảm bảo nguyên liệu đầu vào có nguồn gốc rõ ràng và bánh trung thu phải được kiểm nghiệm đầy đủ để đảm bảo chất lượng.
Đối với người tiêu dùng: chỉ nên mua và sử dụng các sản phẩm có nhãn mác đầy đủ, xuất xứ rõ ràng.
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM cũng yêu cầu UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng, phương tiện, vật tư và hóa chất để ứng phó kịp thời và hiệu quả trong trường hợp xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Submit your review | |
1 2 3 4 5 | |
Submit Cancel |