Bánh bao là một trong những thực phẩm thuộc nhóm doanh nghiệp có thể tự công bố sản phẩm. Việc tự công bố sản phẩm loại bánh này là cần thiết để phòng tránh hàng giả, hàng không đạt yêu cầu về vệ sinh thực phẩm khiến người tiêu dùng bị ngộ độc. Vì vậy, để đảm bảo lợi ích của bản thân cũng như của người tiêu dùng, doanh nghiệp cần thực hiện những thủ tục công bố chất lượng sản phẩm theo Nghị định.
Vì sao phải tự công bố sản phẩm bánh bao?
Bánh bao là một món ăn dân dã, quen thuộc đối với người Việt Nam. Bánh bao được làm từ bột mì, bên trong có nhân (bao gồm thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến và trứng cút), sau đó hấp lên. Bên cạnh loại có nhân, nhiều người lại thích bánh bao không nhân chỉ làm từ bột mì và hấp lên thông thường. Người Việt Nam hay ăn món ăn này vào bữa sáng.
Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng cho loại thực phẩm này là bằng chứng cụ thể nhất để các đơn vị sản xuất chứng minh chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng toàn quốc. Công bố sản phẩm đồng nghĩa với việc bánh bao của đơn vị đó đã được kiểm duyệt chặt chẽ về an toàn sản phẩm trước các ảnh hưởng tiêu cực về vật lý, ô nhiễm, vi nấm sinh vật,… Điều này cũng chứng tỏ sản phẩm của doanh nghiệp không chứa các chất hóa học, chất bảo quản thực phẩm vượt quá ngưỡng cho phép.
Vậy đối tượng kinh doanh nào thì cần thực hiện công tác tự công bố sản phẩm bánh bao? Câu trả lời là mọi cơ sở muốn kinh doanh mặt hàng này. Đây không phải là thủ tục “tự nguyện”. Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, mọi doanh nghiệp phải thực hiện công bố sản phẩm nếu muốn đưa loại thực phẩm ra ngoài thị trường để buôn bán.
Công bố chất lượng bánh bao đem lại những lợi ích gì?
Tự công bố tiêu chuẩn chất lượng đem lại vô số những lợi ích cho cả doanh nghiệp, người tiêu dùng và cơ quan quản lý thực phẩm.
Đối với cơ sở sản xuất: thực hiện công bố giúp tạo niềm tin tuyệt đối của khách hàng dành cho sản phẩm. Nhờ vậy, uy tín và độ phổ biến của doanh nghiệp sẽ càng được mở rộng.
Đối với người tiêu dùng: sử dụng thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm giờ đã không còn quá khó đối với người tiêu dùng. Giữa thị trường hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng kinh doanh trái phép đang tràn lan, người tiêu dùng chỉ cần tìm đến và lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp đã thực hiện đầy đủ quy trình công bố.
Đối với cơ quan quản lý: dễ dàng kiểm soát chất lượng của các loại hàng hóa, đồng thời nhận biết được tình trạng kinh doanh trên thị trường của từng dòng sản phẩm khác nhau.
Lựa chọn AZF là đơn vị hỗ trợ tự công bố sản phẩm bánh bao
Khi muốn thực hiện kinh doanh bánh bao, doanh nghiệp cần phải thực hiện tự công bố sản phẩm. Để tránh những thiếu sót đáng tiếc có thể sẽ xảy ra trong quá trình công bố, doanh nghiệp nên nhờ đến sự hỗ trợ tư các đơn vị tư vấn pháp lý chuyên nghiệp. Một trong số những công ty tư vấn pháp lý ngành thực phẩm hàng đầu trên thị trường Việt Nam ngày nay là AZF.
Vậy AZF có những ưu thế cạnh tranh gì khi đặt lên bàn cân với các đơn vị tư vấn khác? Khi lựa chọn AZF làm đơn vị hỗ trợ tự công bố sản phẩm bánh bao, doanh nghiệp sẽ nhận được những quyền lợi sau:
- AZF sẽ thay doanh nghiệp thực hiện mọi thủ tục từ A – Z với chi phí cạnh tranh (chỉ 800.000 đồng/sản phẩm).
- Chất lượng hồ sơ tự công bố sản phẩm bánh bao tại AZF luôn đầy đủ và tốt nhất.
- Thời gian công bố sản phẩm bánh bao rất ngắn để không gây ảnh hưởng đế kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.
- Tư vấn, giải đáp thắc mắc hoàn toàn miễn phí cho doanh nghiệp.
Để được biết thêm thông tin về dịch vụ tự công bố tiêu chuẩn bánh bao tại AZF, xin liên hệ: 0903 685 330.
Submit your review | |