Ở Việt Nam, Bánh trung thu là loại bánh nướng có nhân ngọt thường được dùng trong dịp Tết Trung thu. Bánh trung thu thường có dạng hình vuông hay hình tròn, với các kích cỡ lớn, nhỏ và thậm chí và khổng lồ. Ngoài ra, Bánh trung thu còn có nhiều kiểu dáng đa dạng khác như hình động vật,… Bánh trung thu truyền thống thường gồm một lớp vỏ mỏng bằng bột mì, ít hương vị, bao bọc khối nhân thường là những quả trứng muối tượng trưng cho trăng rằm. Nhưng ngày nay, các doanh nghiệp tạo ra sự cách tân nguyên liệu của nhân bánh đa dạng hơn: đậu xanh, khoai môn, jambon, các vị như: cà phê, sô-cô-la, các loại trái cây,…
Mục Lục:
Cẩn trọng với những loại bánh handmade, giá rẻ, không uy tín
Người tiêu dùng phải tuyệt đối cẩn trọng với những loại Bánh trung thu tự làm, giá rẻ. Những loại bánh này thường sử dụng rất nhiều loại phẩm màu, tạo mùi khác nhau nên khó đảm bảo đúng liều lượng vì không có kiểm định cụ thể. Nếu ăn phải loại bánh có sử dụng liều lượng vượt quá hàm lượng cho phép có thể gây tổn hại các cơ quan thần kinh, nội tạng,…
Bên cạnh đó, việc ăn Bánh trung thu có phẩm màu, tồn dư hóa chất, nhân bánh không đảm bảo vệ sinh có thể gây ngộ độc thực phẩm cấp tính như buồn nôn, đau bụng,… Nếu sử dụng trong thời gian dài, người tiêu dùng sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Tại sao cần phải tiến hành Công bố Bánh trung thu?
Bánh trung thu đã được kiểm tra chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng cần được đề rõ tên doanh nghiệp và địa chỉ cơ sở sản xuất cụ thể. Những loại Bánh trung thu chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, được chứng nhận sẽ đảm bảo về nguyên vật liệu, sẽ không vượt quá các chỉ tiêu về chất hóa học và phẩm màu khi chế biến,…
Chính vì sự phát triển ngày càng nhộn nhịp và sôi động của thị trường Bánh trung thu, mà ngày nay có quá nhiều cơ sở sản xuất và chế biến Bánh trung thu gây sự hoang mang cho khách hàng khi lựa chọn. Một doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm ra ngoài thị trường thì cần phải có đăng ký Công bố sản phẩm Bánh trung thu tại Ban quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm đảm bảo được vấn đề an toàn vệ sinh cũng như chất lượng tốt về sản phẩm, từ đó dễ dàng đạt được niềm tin của khách hàng và tăng doanh thu.
Vì thế, Công bố sản phẩm được xem là thước đo để lựa chọn loại Bánh trung thu có chất lượng tốt cho sức khỏe.
Với đội ngũ tư vấn tận tâm, giàu kinh nghiệm, chúng tôi xin cung cấp các thông tin cần thiết và thủ tục đơn giản để Quý doanh nghiệp có thể tiến hành Công bố sản phẩm Bánh trung thu tại AZF như sau:
Căn cứ pháp lý:
- Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12;
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP .
Quy trình thực hiện Công bố Bánh trung thu tại AZF:
Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với sản phẩm sản xuất trong nước);
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
- Mẫu sản phẩm. Mẫu nhãn sản phẩm;
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng.
Sau khi nhận hồ sơ đầy đủ từ Quý doanh nghiệp, AZF sẽ tiến hành Công bố sản phẩm Bánh trung thu . Thời gian triển khai và hoàn thành: 5-7 ngày.
Hãy để AFZ là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn!
Đừng ngại gọi ngay cho chúng tôi để được chuyên gia tư vấn hỗ trợ hotline 24/7 : 0903 685 330 hoặc email: antoanthucpham.azf@gmail.com . Vui lòng truy cập website để biết thêm nhiều thông tin hỗ trợ khác.
Submit your review | |