Vệ sinh an toàn thực phẩm ( ATTP ) là sử dụng những phương pháp giúp cho thực phẩm luôn sạch , đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Cơ sở kinh doanh rau củ quả muốn đi vào hoạt động một cách hợp pháp cần phải đảm bảo vệ sinh ATTP của cơ sở mình thông qua việc Xin giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở kinh doanh rau củ quả.
Mục Lục:
- Cơ sở pháp lý của việc xin giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở kinh doanh rau củ quả
- Hồ sơ của thủ tục đăng ký giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở kinh doanh rau củ quả
- Điều kiện cần thiết để được cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở kinh doanh rau củ quả
- Dịch vụ đăng ký giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở kinh doanh rau củ quả tại AZF
Cơ sở pháp lý của việc xin giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở kinh doanh rau củ quả
- Luật ATTP Quốc hội ban hành năm 2010.
- Thông tư 16/2012/TT-BYT , quy định điều kiện vệ sinh ATTP đối với cơ sở kinh doanh.
- Thông tư 15/2012/TT-BYT , quy định điều kiện vệ sinh ATTP đối với cơ sở sản xuất , kinh doanh thực phẩm.
- Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT , trách nhiệm quản lý của nhà nước về ATTP
Hồ sơ của thủ tục đăng ký giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở kinh doanh rau củ quả
- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở kinh doanh rau củ quả.
- Bản vẽ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh.
- Bản thuyết minh về trang bị , dụng cụ của cơ sở kinh doanh.
- Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh hoặc giấy phép kinh doanh của cơ sở kinh doanh rau củ quả ( bản sao ).
- Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên tham gia tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
- Giấy xác nhận tập huấn về vệ sinh ATTP của chủ cơ sở và nhân viên.
Điều kiện cần thiết để được cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở kinh doanh rau củ quả
- Đối với cơ sở vật chất của cơ sở kinh doanh rau củ quả
– Địa điểm cơ sở kinh doanh phải phù hợp , tránh các khu vực gây độc hại , gây ô nhiễm.
– Có đủ nước sạch phục vụ xử lý , chế biến , bảo quản rau củ quả.
– Khu vực kinh doanh rau củ quả phải đảm bảo hợp vệ sinh và được quét dọn hằng ngày.
– Rau củ quả phải được bố trí từng khu vực riêng biệt .
– Có hệ thống xử lý chất thải , nước thải đạt tiêu chuẩn. - Đối với trang bị , dụng cụ phục vụ công tác kinh doanh rau củ quả
– Có đầy đủ trang bị , dụng cụ hổ trợ xử lý , chế biến , bảo quản rau củ quả.
– Lắp đặt hệ thống phòng chống côn trùng và động vật gây hại.
– Sản phẩm rau củ quả phải có nguồn gốc , xuất xứ rõ ràng. - Đối với con người :
– Chủ cơ sở và nhân viên phải được khám sức khỏe thường xuyên và được tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP.
– Nhân viên tham gia xử lý , chế biến , bảo quản rau củ quả phải giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Không cho người mắc các bệnh truyền nhiễm mà Bộ Y tế cấm tiếp xúc với thực phẩm tham gia kinh doanh rau củ quả.
Dịch vụ đăng ký giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở kinh doanh rau củ quả tại AZF
- Tiếp nhận thông tin khách hàng cung cấp về cơ sở kinh doanh , trang thiết bị , dụng cụ phục vụ xử lý chế biến , bảo quản thực phẩm.
- Tư vấn về dịch vụ và cùng khách hàng ký kết hợp đồng làm việc.
- Trực tiếp đến cơ sở kinh doanh để kiểm tra điều kiện vệ sinh ATTP cơ sở kinh doanh rau củ quả.
- Tư vấn về các tồn tại cơ sở vật chất cần sửa đổi bổ sung để phù hợp các tiêu chuẩn vệ sinh ATTP theo quy định của pháp luật.
- Hoàn thành hồ sơ đăng ký giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở kinh doanh rau củ quả và tiến nạp nộp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
- Cùng cơ sở kinh doanh tiếp đoàn thẩm tra của cơ quan chức năng sau đó hổ trợ sửa đổi , bổ sung thiếu sót của cơ sở ( nếu có ).
- Bàn giao giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở kinh doanh rau củ quả cho khách hàng ngay khi nhận được từ cơ quan chức năng.
Trung tâm công bố và kiểm nghiệm sản phẩm AZF hổ trợ trọn gói các dịch vụ : kiểm nghiệm và công bố sản phẩm , đăng ký thương hiệu , nhãn hiệu độc quyền , đăng ký giấy phép kinh doanh … theo đúng quy định pháp luật hiện hành.
HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỔ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT KHI KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU.
Submit your review | |