Mục Lục:
Tại sao phải tự công bố bánh mì?
Bánh mì là loại thực phẩm ưa chuộng của người dân. Được chế biến từ bột mì hoặc ngũ cốc nghiền ra trộn với nước rồi nướng lên. Là loại thực phẩm quan trọng và lâu đời nhất của ngành nông nghiệp.Nhưng thị trường hiện nay có rất nhiều loại bánh mì không rõ xuất xứ , nguồn gốc.
Vậy nên việc tự công bố sản phẩm bánh mì là thủ tục bắt buộc của mỗi doanh nghiệp , tổ chức, cá nhân. Chứng minh được chất lượng của sản phẩm , giúp sản phẩm được tin dùng và lưu hành dễ dàng trên thị trường , tạo ưu thế cạnh tranh và cơ sở để khách hàng lựa chọn tin dùng. Bên cạnh đó còn tránh được việc bị xử phạt từ các cơ quan chức năng khi bị kiểm tra.
Cơ sở pháp lý
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
- Luật An toàn thực phẩm năm 2010 do Quốc hội ban hành.
Hồ sơ cần chuẩn bị để tự công bố bánh mì
– Bản tự công bố bánh mì theo mẫu số 1 nghị định 15/2018/NĐ – CP.
– Mẫu sản phẩm bánh mì , mẫu nhãn sản phẩm .
– Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất bánh mì ( bản sao ).
– Phiếu kết quả kiểm nghiệm tiêu chuẩn của sản phẩm bánh mì trong 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ dựa theo đặc tính của bánh mì và tiêu chuẩn , quy chuẩn Việt Nam , được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 hoặc phòng kiểm nghiệm được Bộ Y tế chỉ định (bản chính hoặc bản sao công chứng)
– Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp ( bản sao ).
Xem thêm : đăng ký nhãn hiệu hàng hóa , đăng ký giấy phép kinh doanh
Trình tự thực hiện tự công bố bánh mì
– Tổ chức và cá nhân tự công bố bánh mì trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân sau đó nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định.
– Sau khi hoàn thành thủ tục tự công bố bánh mì.Tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất và kinh doanh sản phẩm cũng như chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm bánh mì.
– Nếu sản phẩm có sự thay đổi về tên , xuất xứ, thành phần tạo nên bánh mì thì tổ chức, cá nhân phải thực hiện tự công bố lại sản phẩm. hoặc gửi thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ khi có thay đổi khác sau đó sẽ được thực hiện kinh doanh và sản xuất.
– Sau khi tiếp nhận bản tự công bố bánh mì , cơ quan có thẩm quyền sẽ đăng tải thông tin lên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận và cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm.
Thời gian thực hiện thủ tục tự công bố bánh mì
– Kiểm nghiệm bánh mì : 1 – 7 ngày
– Tự công bố bánh mì : 7 ngày
Dịch vụ tại AZF
- Tư vấn miễn phí pháp lý và tất cả thủ tục liên quan.
- Hổ trợ giao , nhận hồ sơ , mẫu sản phẩm tận nơi.
- Đưa ra hướng giải quyết chính xác nhất với quy định hiện hành.
- Theo dõi và kiểm tra tất cả các thủ tục cho khách hàng đến khi hoàn thành.
- Hổ trợ tận tâm với phương châm ” KHÁCH HÀNG LÀ TRÊN HẾT ”.
Nếu quý khách hàng chưa hiểu rõ các thủ tục hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng kiểm nghiệm và thực hiện tự công bố sản phẩm bánh mì một cách nhanh và chính xác nhất. Tiết kiệm đối đa được thời gian và chi phí cho khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Chúng tôi cam kết hổ trợ tốt nhất cho khách hàng.
Submit your review | |
Cảm ơn công ty đã giúp tôi làm hồ sơ. vừa nhanh lại vừa rẻ nữa. tôi rất hài lòng
Nhân viên tư vấn nói chuyện rất dễ nghe , rõ ràng mọi vấn đề. tôi rất hài lòng nên đã sử dụng dịch vụ bên AZF. hơn 1 tuần là nhận được hồ sơ