Trái cây sấy ngày càng trở thành món ăn vặt được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, tiện lợi và giá trị dinh dưỡng cao, Hiện nay có 2 loại trái cây sấy phổ biến là trái cây sấy khô và trái cây sấy dẻo. Nắm bắt nhu cầu thị trường, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã đầu tư vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh trái cây sấy.
Tuy nhiên, để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, các doanh nghiệp, sản xuất cần tiến hành thủ tục công bố sản phẩm trái cây sấy, khi đó sản phẩm của doanh nghiệp mới được lưu thông ra thị trường một cách hợp pháp
Tuy nhiên, hiện nay có nhiều doanh nghiệp đã gặp không ít khó khăn trong vấn đề về hồ sơ giấy phép, cũng như các quy định về thủ tục này. Dưới đây là 5 điều cần biết về thủ tục công bố sản phẩm trái cây sấy
Mục Lục:
Cơ sở pháp lý
– Việc công bố sản phẩm trái cây sấy căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ, hướng dẫn về Luật An toàn Thực phẩm. Quy đinh này chỉ định rõ quy trình tự công bố sản phẩm đối với các loại thực phẩm như:
+ Thực phẩm đã qua chế biến và đóng gói sẵn,
+ Phụ gia thực phẩm,
+ Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm,
+ Dụng cụ chứa đựng thực phẩm,
+ Và vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
– Luật an toàn thực phẩm 55/2010/QH12
– Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về vi phạm an toàn thực phẩm bán lưu thông trên thị trường
5 điều cần biết về thủ tục công bố sản phẩm trái cây sấy
– Đầu tiên để thực hiện được công bố sản phẩm trái cây sấy các doanh nghiệp cần kiểm nghiệm cho sản phẩm ( nếu đã kiểm nghiệm rồi, có thể bỏ qua bước này) để có được phiếu kết quả kiểm nghiệm bổ sung vào hồ sơ công bố sản phẩm, quy trình kiểm nghiệm như sau:
1. Kiểm nghiệm sản phẩm
– Doanh nghiệp chuẩn bị sản phẩm mẫu cần kiểm nghiệm sau đó tiến hành thử nghiệm;
– Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm trái cây sấy dựa vào quy chuẩn của sản phẩm theo quy định Việt Nam ( không thừa hoặc không thiếu để tiết kiệm được chi phí)
– Đem mẫu sản phẩm đến trung tâm để tiến hành thử nghiệm;
=> Nếu doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm cho sản phẩm. ==> Có thể gửi mẫu qua antoanvesinhthucpham.vn để kiểm tại các trung tâm kiểm nghiệm được Nhà nước công nhận.
2. Chuẩn bị hồ sơ công bố sản phẩm trái cây sấy
Hồ sơ công bố sản phẩm trái cây sấy gồm:
- Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu 1 NQ 15/2018/NĐ-CP.
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm ( còn thời hạn trong 12 tháng )
- Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm
- Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ sở sản xuất trái cây sấy. Hoặc phải có một trong những giấy phép sau: GMP, HACCP, ISO 22000, IFS, BRC, FSSC 22000. .
- Nhãn sản phẩm
3. Trình tự công bố sản phẩm trái cây sấy
- Doanh nghiệp thực hiện quy trình công bố sản phẩm trái cây sấy thông qua các phương tiện truyền thông công cộng. Hoặc thông báo trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp tại trụ sở chính.
- Sau đó, tiến hành việc nộp bản tự công bố đến cơ quan quản lý có thẩm quyền, mà Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định hoặc trực tiếp đến cơ quan đó để tiếp tục quá trình tự công bố.
- Cơ quan tiếp nhận bản tự công bố sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra, lưu trữ và đăng tải thông tin sản phẩm tự công bố lên cơ sở dữ liệu của cơ quan đó.
** Nơi nộp hồ sơ:
- Đối với doanh nghiệp có địa điểm kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh, nộp hồ sơ công bố sản phẩm trái cây sấy tại Ban quản lý an toàn thực phẩm.
- Đối với doanh nghiệp có địa điểm kinh doanh tại các Huyện/Tỉnh khác, nộp hồ sơ công bố sản phẩm trái cây sấy tại Sở Y Tế/Chi cục an toàn thực phẩm.
4. Lưu ý khi thực hiện công bố sản phẩm
-Tài liệu, hồ sơ cần được viết bằng tiếng Việt. Nếu có bất kỳ tài liệu nào bằng tiếng nước ngoài, thì cần phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Đồng thời, các tài liệu, hồ sơ này cần phải còn có hiệu lực vào thời điểm công bố.
– Phải tìm hiểu kỹ các văn bản pháp luật mới nhất đang được áp dụng để xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và công bố đúng quy định. Hoặc quý doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất.
– Nếu doanh nghiệp sở hữu từ hai cơ sở sản xuất trên lên cùng sản xuất chung một loại thực phẩm thì chỉ cần nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại một cơ quan quản lý nhà nước do tổ chức hoặc cá nhân có quyền lựa chọn.
– Sau khi đã chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ, những lần nộp hồ sơ công bố tiếp theo thì cũng phải thực hiện tại cơ quan đã được lựa chọn trước đó.
– Doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về độ an toàn và chất lượng của sản phẩm mình công bố.
– Nếu có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần thì doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân phải thông báo và tự công bố lại. Nếu có sự thay đổi khác thì phải thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền
5. Thời gian kiểm nghiệm và công bố sản phẩm trái cây sấy
– Thời gian kiểm nghiệm: từ 3 – 7 ngày tùy theo chỉ tiêu.
– Thời gian công bố sản phẩm trái cây sấy từ: 1 – 2 ngày làm việc
=> Đây là thời gian thực hiện dịch vụ tại antoanvesinhthucpham.vn, nếu doanh nghiệp tự thực hiện việc công bố sản phẩm có thể lâu hơn, tốn nhiều chi phí hơn, và nhiều vấn đề phát sinh khác
Dịch vụ công bố sản phẩm trái cây sấy UY TÍN, TIẾT KIỆM VÀ NHANH CHÓNG nhất hiện nay
Công bố sản phẩm là thủ tục rất quan trọng giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường hợp pháp. Tuy nhiên, thủ tục này có thể khá phức tạp và tốn thời gian. Hiểu được điều đó, antoanvesinhthucpham.vn cung cấp dịch vụ công bố sản phẩm trái cây sấy. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hỗ trợ dịch vụ, chúng tôi cam kết đem lại sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và uy tín với chi phí thấp nhất thị trường.
Quy trình thực hiện dịch vụ công bố sản phẩm tại antoanvesinhthucpham như sau:
- Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến công bố sản phẩm trái cây sấy
- Giao nhận mẫu sản phẩm và hồ sơ tận nơi, giúp tiết kiệm thời gian của quý khách.
- Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng và đóng lệ phí (nếu có)
- Theo dõi hồ sơ tự công bố sản phẩm đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website
- Chúng tôi cam kết đảm bảo chi phí hỗ trợ dịch vụ hợp lý, báo giá chính xác, không phát sinh phí không cần thiết trong quá trình làm việc.
- Dịch vụ tư vấn miễn phí được cung cấp trước và sau quá trình công bố, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.
Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi:
- Tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp.
- Đảm bảo hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ, chính xác.
- An tâm đưa sản phẩm ra thị trường hợp pháp.
- Cam kết bảo mật thông tin của khách hàng
Trên đây là thông tin về 5 điều cần biết về thủ tục công bố sản phẩm trái cây sấy mà chúng tôi đã chia sẻ. Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ về thủ tục kiểm nghiệm hay công bố sản phẩm, xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi (số điện thoại ở dưới).
Các dịch vụ liên quan khác
Ngoài ra chúng tôi hổ trợ tư vấn và cung cấp cho quý khách hàng các dịch vụ về an toàn vệ sinh thực phẩm trọn gói từ A – Z chi tiết như sao:
- Kiểm nghiệm
- Tự công bố/công bố tiêu chuẩn cơ sở/đăng ký công bố sản phẩm.
- Xin giấy phép an toàn thực phẩm , giấy phép lưu hành tự do , chứng nhận y tế …
- Đăng ký thành lập doanh nghiệp , mã số mã vạch , bảo hộ sở hữu trí tuệ …
Submit your review | |