Kiểm nghiệm là một thủ tục không thể thiếu trước khi lưu hành sản phẩm ra thị trường tiêu thụ, giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt chuẩn và sức khỏe của người tiêu dùng. Vậy quy trình kiểm nghiệm bánh kẹo gồm những bước nào? các chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh kẹo ra sao? Hãy cùng với antoanvesinhthucpha.vn xem tiếp những nội dung bên dưới nhé.
Mục Lục:
- 1. Kiểm nghiệm bánh kẹo căn cứ vào đâu?
- 2. Tại sao cần phải kiểm nghiệm bánh kẹo Tết trước khi lưu hành ra thị trường
- 3. Các đối tượng áp dụng kiểm nghiệm bánh kẹo
- 4. Các chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh kẹo bạn cần lưu ý
- 5. Quy trình chi tiết kiểm nghiệm bánh kẹo
- 6. Những ưu điểm khi sử dụng kiểm nghiệm bánh kẹo tại antoanvesinhthucpham.vn
1. Kiểm nghiệm bánh kẹo căn cứ vào đâu?
– Kiểm nghiệm bánh kẹo căn cứ theo các quy định sau đây:
+ Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm
+ QCVN 8-2:2011/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm
+ QCVN 8-1:2012/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm
+ QCVN 8-3:2012/BYT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.
2. Tại sao cần phải kiểm nghiệm bánh kẹo Tết trước khi lưu hành ra thị trường
✔︎ Đảm bảo an toàn thực phẩm: Bánh kẹo Tết thường được tiêu thụ với số lượng lớn trong dịp lễ, do đó việc đảm bảo sản phẩm không chứa các chất gây hại như hóa chất, phẩm màu độc hại, hoặc vi sinh vật có hại là rất quan trọng. Kiểm nghiệm giúp phát hiện sớm các vấn đề này, đảm bảo bánh kẹo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là trong những ngày Tết khi nhu cầu sử dụng các sản phẩm này gia tăng.
✔︎ Tuân thủ các quy định pháp lý: Các cơ quan chức năng yêu cầu sản phẩm thực phẩm, bao gồm bánh kẹo, phải tuân thủ các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và ghi nhãn rõ ràng.
✔︎ Kiểm soát nguyên liệu đầu vào: Kiểm nghiệm bánh kẹo giúp nhà sản xuất biết được các yếu tố như thành phần nguyên liệu, chất lượng hương liệu, chất tạo màu, độ ngọt hay độ tươi mới của bánh kẹo. Từ đó có thể giúp nhà sản xuất biết được chất lượng sản phẩm của mình như thế nào và đưa ra cách xử lý phù hợp
✔︎ Nâng cao niềm tin của người tiêu dùng: Hiện nay người tiêu dùng ngày càng có xu hướng quan tâm đến chất lượng và nguồn gốc sản phẩm. Một sản phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn sẽ giúp tăng cường sự tin tưởng của khách hàng, tạo dựng uy tín, thương hiệu lâu dài cho các nhà sản xuất trong ngành bánh kẹo.
3. Các đối tượng áp dụng kiểm nghiệm bánh kẹo
Hiện nay, các đối tượng cần tiến hành lên chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh kẹo và thực hiên tự công bố sản phẩm gồm:
- Các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh bánh kẹo
- Các nhà nhập khẩu bánh kẹo muốn lưu hành sản phẩm tại Việt Nam.
- Các công ty nước ngoài muốn tham gia vào lĩnh vực sản xuất, chế biến bánh kẹo trên thị trường Việt Nam
4. Các chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh kẹo bạn cần lưu ý
4.1 Chỉ tiêu cảm quan
- Trạng thái
- Màu sắc
- Mùi vị
4.2 Chỉ tiêu hóa lý
- Năng lượng
- Protein
- Đạm
- chất béo
4.3 Chỉ tiêu vi sinh vật
- Tổng số vi sinh vật hiếu khí
- Coliforms
- E. coli
- S. aureus
- V. parahaemolyticus
- Sallmonela
- Cl. perfringens
- Tổng số nấm men và nấm mốc
4.4 Chỉ tiêu kim loại
- Cadmi
- Chì
- Thủy ngân ( Hg )
- Arsen
4.5 Các chỉ tiêu vi nấm không mong muốn
- Aflatoxin B1
- Aflatoxin tổng số
Tùy vào bản chất sản phẩm của từng loại bánh kẹo cụ thể mà chuyên viên của antoanvesinhthucpham.vn sẽ xây dựng chỉ tiêu phù hợp nhằm tiết kiệm tối đa chi phí kiểm tra cho doanh nghiệp, nhưng vẫn phải đáp ứng yêu cầu của Bộ Y Tế đối với sản phẩm đó. Để biết thông tin chi tiết và chính xác nhất, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.
5. Quy trình chi tiết kiểm nghiệm bánh kẹo
– Để thực hiện kiểm nghiệm bánh kẹo bạn cần tiến hành:
+ Chuẩn bị mẫu sản phẩm bánh kẹo ( vừa đủ )
+ Xây dựng các chỉ tiêu cần kiểm nghiệm tương ứng với từng sản phẩm
+ Đem mẫu kiểm nghiệm và thực hiện tại trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y tế chỉ định.
+ Sau đó nhận kết quả là phiếu kết quả kiểm nghiệm.
– Trung bình thời gian khi doanh nghiệp thực hiện kiểm nghiệm bánh kẹo là từ 7 – 10 ngày làm việc.
⇒ Khi lựa chọn dịch vụ tại antoanvesinhthucpham.vn, doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị mẫu sản phẩm. Tất cả các thủ tục còn lại, chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp hoàn tất một cách nhanh chóng và chính xác nhất, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức, cũng như chi phí đi lại
6. Những ưu điểm khi sử dụng kiểm nghiệm bánh kẹo tại antoanvesinhthucpham.vn
1. Tiết kiệm thời gian và chi phí:
Dịch vụ giao và nhận hồ sơ tận nơi giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển, công sức và chi phí đi lại. Giúp doanh nghiệp tập trung cho việc kinh doanh của mình mà không bị gián đoạn bởi các thủ tục pháp lý.
2. Hỗ trợ làm hồ sơ chuyên nghiệp:
- Được hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ phục vụ cho quá trình kiểm nghiệm sản phẩm.
- Đảm bảo hồ sơ đầy đủ, nhanh chóng và chính xác theo quy định của Bộ Y tế.
- Hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm nghiệm.
3. Kết quả chính xác, đáng tin cậy:
- Cung cấp kết quả kiểm nghiệm chính xác, khách quan và đáng tin cậy.
- Đảm bảo tính bảo mật thông tin cho khách hàng.
4. Chi phí hợp lý:
- Mức giá cạnh tranh trên thị trường, phù hợp với chất lượng dịch vụ và chỉ báo giá 1 lần không phát sinh thêm chi phí
Submit your review | |