Kiểm nghiệm và tự công bố sản phẩm rượu ngâm là thủ tục bắt buộc nếu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất muốn lưu hành sản phẩm này ra thị trường, nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho sản phẩm rượu ngâm. Vậy quy trình kiểm nghiệm và tự công bố sản phẩm rượu ngâm gồm những gì? Hãy cũng theo dõi tiếp ở bài viết dưới đây.
Mục Lục:
- 1. Căn cứ pháp lý
- 2. Đối tượng áp dụng thực hiện tự công bố sản phẩm rượu ngâm
- 3. Thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm rượu ngâm
- 4. Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện tự công bố sản phẩm rượu ngâm
- 5. Quy trình tự công bố sản phẩm rượu ngâm
- 6. Những lợi ích khi doanh nghiệp tự công bố sản phẩm rượu ngâm
- Tại sao nên sử dụng dịch vụ tự công bố sản phẩm tại antoanvesinhthucpham.vn
- Các dịch vụ liên quan khác
1. Căn cứ pháp lý
–Tự công bố sản phẩm rượu ngâm căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành vào ngày 2 tháng 2 năm 2018, đây là quy trình mà các doanh nghiệp và nhà sản xuất thực phẩm phải thực hiện trước khi sản phẩm được tung ra thị trường, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm
– Luật an toàn thực phẩm 55/2010/QH12
– Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về vi phạm an toàn thực phẩm bán lưu thông trên thị trường
2. Đối tượng áp dụng thực hiện tự công bố sản phẩm rượu ngâm
- Các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu ngâm.
- Các nhà nhập khẩu rượu ngâm muốn lưu hành sản phẩm tại Việt Nam.
- Công ty nước ngoài muốn tham gia vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh rượu ngâm trên thị trường Việt Nam.
3. Thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm rượu ngâm
Doanh nghiệp chuẩn bị sản phẩm mẫu của rượu ngâm sau đó lên chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm
» Kiểm nghiệm sản phẩm rượu ngâm tại những trung tâm được Bộ Y Tế công nhận
» Thời gian thực hiện kiểm nghiệm rượu ngâm trung bình từ 05 đến 07 ngày làm việc
» Sau khi có kết quả kiểm nghiệm đạt thì tiến hành thực hiện tự công bố sản phẩm rượu ngâm
Lưu ý: Quá trình kiểm nghiệm cần được thực hiện tại các trung tâm kiểm nghiệm được Bộ Y tế công nhận, chỉ khi đó kết quả mới có giá trị pháp lý
4. Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện tự công bố sản phẩm rượu ngâm
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm của rượu ngâm ( phiếu kết quả kiểm nghiệm này phải còn hiệu lực trong 12 tháng)
- Giấy phép kinh doanh của cơ sở hoặc doanh nghiệp
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm.
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do – Certificate of Free Sale. ( nếu sản phẩm rượu ngâm là nhập khẩu)
- Nhãn sản phẩm
5. Quy trình tự công bố sản phẩm rượu ngâm
– Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ định;
– Ngay sau khi tự công bố sản phẩm rượu ngâm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;
– Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
** Nơi nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm rượu ngâm
- Nộp hồ sơ tại Ban quản lý an toàn thực phẩm nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh ở Thành phố Hồ Chí Minh
- Nộp hồ sơ tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh ở Huyện/Tỉnh thành khác
6. Những lợi ích khi doanh nghiệp tự công bố sản phẩm rượu ngâm
- Tự công bố sản phẩm rượu ngâm là bằng chứng để các doanh nghiệp cơ sở sản xuất chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ , và đảm bảo chất lượng không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
Cụ thể như sau:
- Đối với nhà sản xuất: Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm rượu ngâm, giúp kiểm soát sản phẩm một cách cụ thể, sản xuất theo tiêu chuẩn, dễ dàng phát hiện sai lỗi và khắc phục đồng thời cũng nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp và tăng ưu thế cạnh tranh.
- Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn mà không cần lo lắng về tác động tiêu cực đến sức khỏe và an toàn của bản thân.
- Đối với cơ quan kiểm soát: Gíup dễ dàng kiểm tra chất lượng sản phẩm một cách thuận tiện và hiệu quả.
Xem thêm: Tự công bố sản phẩm rượu vang trong nước và nhập khẩu
Tại sao nên sử dụng dịch vụ tự công bố sản phẩm tại antoanvesinhthucpham.vn
ANTOANVESINHTHUCPHAM.VN LÀ ĐƠN VỊ CHUYÊN THỰC HIỆN CÔNG BỐ SẢN PHẨM. VỚI ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN CÓ KINH NGHIỆM LÂU NĂM TRONG LĨNH VỰC HỖ TRỢ DỊCH VỤ, CHÚNG TÔI CAM KẾT ĐEM LẠI SỰ CHUYÊN NGHIỆP VÀ NHANH CHÓNG TRONG MỌI CÔNG VIỆC
- Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến tự công bố sản phẩm rượu ngâm
- Giao nhận mẫu sản phẩm và hồ sơ tận nơi, giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực của quý khách..
- Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng và đóng lệ phí (nếu có)
- Theo dõi hồ sơ công bố sản phẩm đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website
- Chúng tôi cam kết đảm bảo chi phí hỗ trợ dịch vụ hợp lý, không phát sinh phí không cần thiết trong quá trình làm việc.
- Dịch vụ tư vấn miễn phí được cung cấp trước và sau quá trình công bố, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.
=> Với mong muốn hướng đến sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi cam kết giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí, để bạn có thể tập trung hoàn toàn vào hoạt động kinh doanh của mình
Trên đây là những thông tin về thủ tục tự công bố sản phẩm rượu ngâm mà antoanvesinhthucpham.vn vừa chia sẽ. Nếu quý khách hàng đang tìm dịch vụ thực hiện tự công bố sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, cung cấp thông tin nhanh chóng nhất
Các dịch vụ liên quan khác
Chúng tôi hổ trợ tư vấn và cung cấp cho quý khách hàng các dịch vụ về an toàn vệ sinh thực phẩm trọn gói từ A – Z chi tiết như sau:
- Kiểm nghiệm
- Tự công bố/công bố tiêu chuẩn cơ sở/đăng ký công bố sản phẩm.
- Xin giấy phép an toàn thực phẩm , giấy phép lưu hành tự do , chứng nhận y tế …
- Đăng ký thành lập doanh nghiệp , mã số mã vạch , bảo hộ sở hữu trí tuệ …
Submit your review | |