(HMC) – Sáng 8/1, tại Trung tâm Báo chí TP, Chi hội Giáo dục Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng miền Nam, Trung tâm UNESCO Văn hoá và Thông tin Truyền thông phối hợp cùng Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận, Công ty TNHH CatyFood tổ chức lễ công bố ra mắt sản phẩm mới, Mì ăn liền thương hiệu Caty có thành phần trái cây thanh long, công nghệ Nano.
Với mục tiêu tạo thêm đầu ra cho ngành công nghiệp thanh long, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho nông dân tỉnh Bình Thuận, Mì ăn liền có thành phần trái cây thanh long Caty là sản phẩm mì ăn liền đầu tiên có thành phần thanh long, sản xuất từ công nghệ Nano, được các cơ quan chức năng thẩm định và chứng nhận.
Theo Tổng giám đốc Công ty TNHH Caty Food Lê Quang Huy, Mì ăn liền thương hiệu Caty có thành phần trái cây thanh long, công nghệ Nano được phân phối ra thị trường với 5 dòng sản phẩm: hải sản chua cay; tôm và thịt gà; thịt heo và nấm; mì chay rau nấm và mì trộn spaghetti. Sau khi được Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận hoàn tất và công bố trên thị trường, các sản phẩm Mỳ ăn liền Thanh Long công nghệ Nano có chiên và không chiên đã được Công ty TNHH CatyFood mua độc quyền, tiếp tục chế biến sâu nhằm đưa ra tiêu thụ trên thị trường trong và ngoài nước.
Phát biểu tại buổi lễ, Cục trưởng cục Hành chính, quản trị II, Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Cường cho rằng: “Đây là sản phẩm mới, phù hợp với xu hướng phát triển ngày càng cao của công nghệ chế biến thực phẩm. Chúng tôi rất khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường đi theo hướng chế biến sâu, tăng giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp của nước nhà. Đồng thời, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến và kĩ thuật sản xuất mới, hiện đại để ngày càng nâng cao giá trị sản phẩm công nghiệp”.