Mục Lục:
Tự công bố bột mì
Bột mì là một loại bột thực vật là thành phần chính của bánh mì. Bột mì còn là nguyên liệu quan trọng trong nền văn hóa của tất cả các nước trên thế giới.
Tại Việt Nam , bột mì là thành phần chính của các loại thực phẩm khác nhau như bánh mì , bánh bao , bánh ngọt , thức ăn chay … đóng góp một phần vô cùng quan trong trong văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Để đảm bảo chất lượng sản phẩm bột mì cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ( ATTP ) nên việc tự công bố sản phẩm bột mì là điều bắt buộc của các cơ sở sản xuất kinh doanh trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.
Căn cứ pháp lý :
- TCVN 7848:2008 ( ISO 5530 ) , đặc tính vật lý của khối bột nhào.
- TCVN 7871:2008 (ISO 21415:2006) , hạt lúa mì và bột mì – hàm lượng gluten.
- Luật ATTP số 55/2010/QH12 .
- NQ 15/2018/NĐ-CP , Luật ATTP và thủ tục tự công bố sản phẩm.
Các bước thực hiện tự công bố sản phẩm bột mì :
Bước 1 : Kiểm nghiệm bột mì.
- Nhằm đảm bảo vệ sinh ATTP và chất lượng sản phẩm bột mì trước khi đưa ra thị trường cần làm thủ tục kiểm nghiệm bột mì theo quy định tại NĐ 46/2007/QĐ-BYT.
- Thực hiện kiểm nghiệm tại các cơ sở kiểm nghiệp được cấp phép bởi Bộ Y Tế hoặc cơ sở đạt tiêu chuẩn ISO 17025.
- Kiểm nghiệm sản phẩm bột mì còn nhằm mục đích giúp người tiêu dùng yên tâm tin tưởng vào sản phẩm. Tăng sức cạnh tranh với cái sản phẩm khác chưa đc kiểm nghiệm và công bố trên thị trường.
Bước 2 : Chuẩn bị hồ sơ tự công bố sản phẩm bột mì :
- Chuẩn bị bản tự công bố sản phẩm bột mì theo mẫu 1 NQ 15/2018/NĐ-CP.
- Giấy phép kinh doanh của cơ sở sản xuất kinh doanh được cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh.
- Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP do Sở Y Tế hoặc Sở Công Thương cấp.
- Mẫu bột mì , nhãn sản phẩm bột mì .
- Phiếu kiểm nghiệm đã kiểm nghiệm trước đó.
Bước 3 : Thực hiện tự công bố bột mì
- Cơ sở sản xuất kinh doanh tự công bố sản phẩm bột mì trên trang thông tin điện tử hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của mình hoặc trên phương tiện thông tin đại chúng và nộp một bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến Cơ quan phụ trách cấp tỉnh nơi đặt cơ sở sản xuất .
- Ngay sau khi tự công bố sản phẩm bột mì , cơ sở kinh doanh sản xuất phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về sản phẩm bột mì của mình.
- Nếu có thay đổi về tên , xuất xứ , thành phần cấu tạo của bột mì thì cần phải thực hiện tự công bố lại sản phẩm. Nếu có sự thay đổi khác thì thực hiện thông báo bằng văn bản cho cơ quan tiếp nhận , sau đó mới được tiếp tục sản xuất , kinh doanh.
- Cơ quan tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm bột mì của các cở sở kinh doanh có trách nhiệm xử lý , kiểm tra và đăng tải thông tin tự công bố của sản phẩm bột mì lên trang thông tin điện tử của cơ quan mình.
- Các tài liệu liên quan đến thực hiện tự công bố phải còn hiệu lực , đảm bảo tính chính xác và phải được thể hiện bằng tiếng việt.
Ưu điểm của dịch vụ tại AZF :
- Thực hiện thủ tục một cách đầy đủ , tuân thủ quy định pháp luật bởi các nhân viên , luật sư chuyên nghiệp , am hiểu pháp lý , có kinh nghiệm nhiều năm làm việc. Nhiệt tình , chu đáo trong công việc.
- Hổ trợ giao hàng tận nơi. chi phí dịch vụ hợp lý.
- Cơ sở vật chất , trang thiết bị hiện đại phục vụ kiểm nghiệm một cách nhanh chóng , chính xác.
Nếu khách hàng gặp khó khăn về quá trình thực hiện kiểm nghiệm và công bố sản phẩm hoặc các vấn đề về đăng ký nhãn hiệu sản phẩm, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh ATTP hoặc các vấn đề khác liên quan. Hãy trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua hotline: 093.111.9336
Chúng tôi sẽ tư vấn hổ trợ cho quý khách hàng.
Submit your review | |