Bánh, là một phần quan trọng trong ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới, được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, trong đó bột mì đóng vai trò quan trọng mang lại sự đa dạng và phong phú trong thế giới ẩm thực. Tuy nhiên việc công bố chất lượng sản phẩm là vô cùng quan trọng, nó giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm từ đó người tiêu dùng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Vậy thủ tục tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì gồm những gì? tại sao phải công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì?
Hiện nay vẩn còn khá nhiều doanh nghiệp vẩn còn khó khăn trong việc thực hiện tự công bố sản phẩm, khi đến với antoanvesinhthucpham.vn chúng tôi là đơn vị chuyên thực hiện tự công bố sản phẩm. với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hỗ trợ dịch vụ, chúng tôi cam kết đem lại sự chuyên nghiệp và nhanh chóng trong mọi công việc
Mục Lục:
- 1. Tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì căn cứ vào đâu?
- 2. Đối tượng áp dụng thực hiện tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì
- 3. Thủ tục tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì
- 4. Tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì ở đâu
- Dịch vụ tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì tại antoanvesinhthucpham.vn
- 5. Một số điều cần lưu ý khi thực hiện tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì
1. Tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì căn cứ vào đâu?
– Tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ-CP của chính phủ hướng dẫn về Luật an toàn thực phẩm .
– Luật an toàn thực phẩm 55/2010/QH12
– Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về vi phạm an toàn thực phẩm bán lưu thông trên thị trường
2. Đối tượng áp dụng thực hiện tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì
- Các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại bánh từ bột mì.
- Các nhà nhập khẩu các loại bánh từ bột mì muốn lưu hành sản phẩm tại Việt Nam.
- Công ty nước ngoài muốn tham gia vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các loại bánh từ bột mì trên thị trường Việt Nam.
3. Thủ tục tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì
Thủ tục tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì gồm 3 bước như sau:
Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm
– Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm các loại bánh từ bột mì để tiến hành thử nghiệm;
– Lên chỉ tiêu thử nghiệm dựa vào quy chuẩn của sản phẩm theo quy định Việt Nam;
– Đem mẫu sản phẩm đến trung tâm để tiến hành thử nghiệm;
=> Nếu doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm cho sản phẩm. ==> Có thể gửi mẫu qua antoanvesinhthucpham.vn để kiểm tại các trung tâm kiểm nghiệm được Nhà nước công nhận.
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ để thực hiện tự công bố sản phẩm
- Chuẩn bị bản tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì theo mẫu 1 NQ 15/2018/NĐ-CP.
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm các loại bánh từ bột mì trong thời hạn 12 tháng
- Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm
- Giấy chứng nhận được cấp bởi Sở Công Thương chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP.
- Giấy phép lưu hành tự do (Free Sales Certificate) – đối với sản phẩm nhập khẩu
- Nhãn sản phẩm
→ Thời gian thực hiện tự công bố chất lượng sản phẩm trung bình từ 05 đến 07 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ
4. Tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì ở đâu
- Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì thông qua các phương tiện truyền thông công cộng hoặc niêm yết tại trụ sở chính hoặc trang thông tin điện tử của doanh nghiệp. Sau đó, tiến hành nộp một bản tự công bố đến cơ quan quản lý có thẩm quyền được chỉ định bởi Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc trực tiếp đến cơ quan đó để thực hiện quá trình tự công bố
- Cơ quan tiếp nhận bản tự công bố của doanh nghiệp và sẽ có trách nhiệm kiểm tra , lưu trữ cũng như đăng tải thông tin sản phẩm tự công bố lên cơ sở dữ liệu của cơ quan tiếp nhận.
** Nơi nộp hồ sơ:
- Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì tại Ban quản lý an toàn thực phẩm nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh ở Thành phố Hồ Chí Minh
- Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì tại Sở Y Tế/ Chi cục an toàn thực phẩm nếu cơ sở có địa điểm kinh doanh ở Huyện/Tỉnh thành khác
Dịch vụ tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì tại antoanvesinhthucpham.vn
Với mục tiêu tối đa hóa sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tận tâm và hiệu quả, giúp bạn không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn giữ cho trải nghiệm của bạn thuận tiện và dễ dàng. Dưới đây là quy trình chi tiết của dịch vụ chúng tôi:
- Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì
- Giao nhận mẫu sản phẩm và hồ sơ tận nơi, giúp tiết kiệm thời gian của quý khách.
- Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm lên cơ quan chức năng và đóng lệ phí (nếu có)
- Theo dõi hồ sơ công bố sản phẩm đã nộp cho đến khi hồ sơ được cơ quan đăng tải lên hệ thống website
- Chúng tôi cam kết đảm bảo chi phí hỗ trợ dịch vụ hợp lý, không phát sinh phí không cần thiết trong quá trình làm việc.
- Dịch vụ tư vấn miễn phí được cung cấp trước và sau quá trình công bố, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.
Các dịch vụ liên quan khác
Chúng tôi hổ trợ tư vấn và cung cấp cho quý khách hàng các dịch vụ về an toàn vệ sinh thực phẩm trọn gói từ A – Z chi tiết như sao:
- Kiểm nghiệm
- Tự công bố/công bố tiêu chuẩn cơ sở/đăng ký công bố sản phẩm.
- Xin giấy phép an toàn thực phẩm , giấy phép lưu hành tự do, chứng nhận y tế …
- Đăng ký thành lập doanh nghiệp , mã số mã vạch , bảo hộ sở hữu trí tuệ
5. Một số điều cần lưu ý khi thực hiện tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì
- Thông tin tài liệu hồ sơ doanh nghiệp cung cấp phải đảm bảo tính xác thực và được thực hiện bằng tiếng Việt. Trường hợp có tiếng ngoài thì phải được dịch sang tiếng việt và được công nhận
- Ngay sau khi tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì , doanh nghiệp được phép sản xuất , kinh doanh sản phẩm và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về sản phẩm.
- Phải tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì khi có thay đổi về tên cũng như xuất xứ , thành phần cấu tạo của sản phẩm.
- Nếu thực hiện tự công bố nhiều lần, khi đó doanh nghiệp chỉ được phép chọn một cơ quan tiếp nhận để nộp bản tự công bố.
Trên đây là một số thông tin về Tự công bố sản phẩm các loại bánh từ bột mì năm 2023 mà chúng tôi đã chia sẻ trên. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần dịch vụ hỗ trợ tự công bố sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và cung cấp thông tin một cách nhanh chóng nhất.
Submit your review | |