Mục Lục:
Định nghĩa về HACCP
HACCP là viết tắt của từ Hazard Analysis and Critical Control Point System là hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Thông qua việc xác định , phân tích các mối nguy hại trong sản xuất và chế biến thực phẩm sau đó kiểm soát nó.
HACCP là quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất và chế biến thực phẩm.
Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận HACCP được thực hiện như thế nào? Chúng tay hãy cùng tìm hiểu nhé!
Đối tượng cần xin giấy chứng nhận HACCP
- Tổ chức , cơ sở kinh doanh , sản xuất thực phẩm , thủy sản , thức ăn chăn nuôi.
- Nhà hàng , khách sạn , khu vực tổ chức dịch vụ ăn uống hoặc các hoạt động liên quan đến thực phẩm.
- Cơ sở chế biến , bảo quản thực phẩm , thực phẩm xuất khẩu , thức ăn công nghiệp.
Mục đích của việc xin cấp giấy chứng nhận HACCP
Đối với doanh nghiệp :
- Kiểm soát tốt chất lượng hàng hóa , sản phẩm. Phòng ngừa các rủi ro và giảm thiểu các thiệt hại.
- Khẳng định chất lượng sản phẩm. Tạo lòng tin cho người tiêu dùng về việc lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp.
- Tăng khả năng cạnh tranh với các sản phẩm của doanh nghiệp khác. Mở rộng thị trường tiêu thụ.
Đối với người tiêu dùng :
- Đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng. Cải thiện cuộc sống của người dân.
Đối với nền kinh tế nước nhà :
- Tăng cơ hội kinh doanh , xuất khẩu hàng hóa.
- Góp phần tăng trưởng kinh tế xã hội nước nhà.
Các bước triển khai xây dựng hệ thống HACCP tại doanh nghiệp
- Xây dựng đội HACCP tại doanh nghiệp.
- Mô tả đầy đủ về sản phẩm.
- Xác định mục đích sử dụng của sản phẩm.
- Thiết lập sơ đồ quy trình chế biến sản phẩm.
- Thẩm định sơ đồ quy trình chế biến sản phẩm.
- Phân tích các mối nguy hại.
- Xác định các kiểm soát giới hạn ( CCP ).
- Thiết lập các giới hạn tới hạn.
- Tiến hành giám sát các giới hạn tới hạn.
- Thiết lập hành động khắc phục.
- Thiết lập các quy trình thẩm tra.
- Thiết lập tài liệu và lưu hồ sơ.
Quy trình xin cấp giấy chứng nhận HACCP tại AZF
- Tiếp nhận thông tin doanh nghiệp cung cấp : sản phẩm , hình thức sản xuất , lĩnh vực hoạt động …Tư vấn các vấn đề liên quan đến thủ tục.
- Thỏa thuận , soạn thảo hồ sơ , ký kết hợp đồng làm việc.
- Trực tiếp đến cơ sở sản xuất đánh giá sơ bộ hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của doanh nghiệp.
- Kiểm tra , đánh giá tài liệu hồ sơ HACCP.
- Cùng doanh nghiệp tiếp đoàn đánh giá từ tổ chức chứng nhận. Tư vấn các hướng khắc phục cụ thể.
- Tổ chức chứng nhận tiến hành kiểm tra , đánh giá một lần nữa. Sau đó tiến hành cấp giấy chứng nhận HACCP cho doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn.
- Hổ trợ tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan sau khi hoàn thành thủ tục.
Lưu ý : Doanh nghiệp cần thực hiện giám sát , đánh giá định kỳ mỗi năm một lần
Ưu điểm dịch vụ của chúng tôi
Chúng tôi hổ trợ trọn gói từ A- Z các dịch vụ như : xin giấy chứng nhận HACCP , công bố sản phẩm , kiểm nghiệm sản phẩm , đăng ký giấy phép kinh doanh … Với các ưu điểm tuyệt đối như :
- Đội ngũ luật sư , nhân viên tư vấn dày dạn kinh nghiệm , nhiệt tình trong công việc hổ trợ quý khách hàng thực hiện thủ tục theo đúng quy định pháp luật. Đảm bảo quyền lợi khách hàng và tránh được các rủi ro pháp lý.
- Cơ sở vật chất , trang thiết bị hiện đại phục vụ kiểm tra , đánh giá một cách chính xác. Giấy chứng nhận HACCP được các cơ quan quản lý nhà nước chấp nhận và có giá trị trên toàn quốc
- Thời gian thực hiện thủ tục nhanh nhất , chi phí rẻ nhất.
- Hổ trợ giao , nhận hồ sơ tận tay khách hàng.
QUÝ KHÁCH HÀNG CẦN XIN GIẤY CHỨNG NHẬN HACCP HOẶC SỬ DỤNG DỊCH VỤ.QUÝ KHÁCH CÓ THỂ LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI HOẶC TRUY CẬP WEBSITE ĐỂ ĐƯỢC HỔ TRỢ TƯ VẤN.
Submit your review | |