Bánh kem là một loại bánh có vị ngọt được phủ kem bên trên để trang trí và tăng hương vị cho bánh. Thường được dùng trong các ngày lễ đặc biệt như sinh nhật , cưới hỏi , tiệc mừng … Bánh kem dần trở thành sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh bánh kem ra đời phục vụ nhu cầu của người dân.
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực cửa hàng phẩm bánh kem thông qua việc xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Mục Lục:
Căn cứ pháp lý :
– Luật an toàn thực phẩm 2010 , quy định việc đảm bảo an toàn thực phẩm của tổ chức cá nhân.
– Nghị định 15/2018/NĐ-CP , quy định một số điều về Luật an toàn thực phẩm.
– Nghị định 115/2018/NĐ-CP , các hình thức xử phạt khi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Thông tư 43/2018/TT-BCT , quy định việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT- BYT- BNNPTNT- BCT , quy định việc phối hợp , kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.
Điều kiện để cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem.
Đối với các cơ sở sản xuất , kinh doanh bánh kem cần đạt những chỉ tiêu sau :
- Cơ sở sản xuất phải có diện tích phù họp và được đặt các xa các nguồn gây độc hại , ô nhiễm …
- Có đầy đủ trang thiết bị , dụng cụ phục vụ xử lý , chế biến , đóng gói , bảo quản và vận chuyển sản phẩm.
- Thực hiện đầy đủ biện pháp phòng cháy chữa cháy , phòng chống côn trùng , động vật gây hại.
- Nguyên liệu sử dụng phải nằm trong danh sách được cho phép của Bộ Y tế hoặc có nguồn gốc , xuất xứ rõ ràng
- Tập huấn kiến thực vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và nhân viên tham gia trực tiếp sản xuất.
- Có hệ thống xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn. Thùng đựng rác phải có nắp đậy và được thu dọn mỗi ngày.
- Có đầy đủ nguồn nước sạch để sử dụng. Phục vụ cho cửa hàng
- Thực hiện các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem trong quá trình sản xuất.
- Phải có nơi bảo quản và phương pháp bảo quản thực phẩm cửa hàng bánh kem. Bảo đảm hợp vệ sinh.
- Có biện pháp ngăn ngừa những yếu tố gây hại ảnh hưởng tới sản phẩm bánh kem.
- Tuân thủ quy định của pháp luật về sản xuất , kinh doanh bánh kem.
Quy trình xin cấp giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem :
Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ :
- Đơn đề nghị cấp phép cửa hàng bánh kem đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
- Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và nhân viên cửa hàng bánh kem.
- Bản thuyết minh về các dụng cụ , thiết bị phục vụ công tác sản xuất , kinh doanh bánh kem.
- Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên tham gia vào sản xuất , kinh doanh bánh kem.
Bước 2 : Nộp hồ sơ đăng ký.
- Nộp hồ sơ về cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
- Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm kiểm tra thực tế tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem tại cơ sở sản xuất , kinh doanh sản phẩm.
Bước 3 : Nhận kết quả
- Sau khi thực hiện kiểm tra tại cửa hàng bánh kem. Nếu không có yêu cầu sửa đổi bổ sung thông tin tài liệu hồ sơ thi cơ quan quản lý nhà nước sẽ thực hiện cấp giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem.
Dịch vụ xin cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem tại AZF :
- Tư vấn miễn phí cho khách hàng về dịch vụ xin cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm cửa hàng bánh kem , giấy phép đăng ký kinh doanh cửa hàng… và các vấn đề khác liên quan .
- Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ , giấy tờ liên quan đến thủ tục.
- Xuống tận nơi thực hiện khảo sát , kiểm tra các tiêu chuẩn của cửa hàng.
- Hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục theo quy định của pháp luật. Tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.
Nếu quý khách hàng muốn sử dụng dịch vụ tại AZF hoặc còn gì thắc mắc hãy gọi ngay vào số HOTLINE cho chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ chất lượng nhất.
Submit your review | |