Xin cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm ( ATTP ) cơ sở sản xuất bánh kẹo là yêu cầu bắt buộc của các doanh nghiệp nhằm cung cấp sản phẩm bánh kẹo chất lượng và đảm bảo hợp vệ sinh cho người tiêu dùng.
Mục Lục:
Cơ sở pháp lý :
- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010 , quy định việc đảm bảo vệ sinh ATTP của cá nhân và tổ chức.
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP , Một số điều luật của Luật ATTP.
- Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-CT , quy định việc phân công , phố hợp về ATTP trong quản lý nhà nước.
- Thông tư 43/2018/TT-BCT , quy định quản lý ATTP thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương.
Điều kiện bắt buộc trong việc đảm bảo vệ sinh ATTP cơ sở sản xuất bánh kẹo
- Diện tích và địa điểm sản xuất phù hợp , có khoảng cách an toàn với các nguồn gây độc hại , ô nhiễm.
- Có đủ nước sạch để sử dụng trong quá trình sản xuất bánh kẹo , vệ sinh dụng cụ , trang thiết bị.
- Có đầy đủ trang thiết bị , dụng cụ phục vụ quá trình sản xuất , kinh doanh , chế biến , bảo quản thực phẩm.
- Có hệ thống thoát nước và xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn. Thùng rác phải kín và có nắp đậy.
- Hệ thống đèn chiếu sáng phải được che chụp , hệ thống thông gió phải đảm bảo được lưu thông.
- Chủ cơ sở sản xuất bánh kẹo và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất phải được khám sức khỏe và tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP.
- Thiết kế khu vực sản xuất phù hợp. Nhà vệ sinh , khu thay đồ nằm ngoài khu vực sản xuất và có đầy đủ các thiết bị , phương tiện khử trùng , sát trùng , thiết bị báo cháy , chống côn trùng , động vật gây hại.
- Phải có khu lưu trữ các chứng từ , hóa đơn , hồ sơ nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu.
Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở sản xuất bánh kẹo
- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở sản xuất bánh kẹo.
- Bản vẻ thiết kế mặt bằng cơ sở sản xuất bánh kẹo và khu vực xung quanh.
- Sơ đồ quy trình sản xuất , chế biến , bảo quản , phân phối thực phẩm.
- Giấy chứng nhận hộ kinh doanh hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ sở sản xuất bánh kẹo.
- Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất bánh kẹo.
- Giấy xác nhận tập huấn về vệ sinh ATTP cơ sở bánh kẹo của chủ cơ sở và nhân viên.
- Bản thuyết minh về trang thiết bị , dụng cụ sản xuất , chế biến , bảo quản , phân phối thực phẩm.
Quy trình thực hiện xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở sản xuất bánh kẹo
- Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở sản xuất bánh kẹo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
– Bộ công thương , Sở công thương tùy vào số lượng sản xuất.
– Nếu trụ sở sản xuất của cơ sở đặt tại thành phố Hồ Chí Minh thì nộp tại Ban quản lý ATTP HCM. - Cơ quan tiếp nhận cử bộ thanh tra thẩm định trực tiếp tại cơ sở sản xuất bánh kẹo và thông báo các yêu cầu sửa đổi , bổ sung đối với điều kiện vệ sinh ATTP cơ sở sản xuất bánh kẹo ( nếu có ).
- Sau khi thẩm định , nếu cơ sở đạt tiêu chuẩn thì sẽ được cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cơ sở sản xuất bánh kẹo.
Dịch vụ tại AZF có ưu điểm gì?
- Hổ trợ tư vấn miễn phí về các thủ tục kiểm nghiệm và công bố sản phẩm , xin cấp chứng nhận vệ sinh ATTP , đăng ký giấy phép kinh doanh , đăng ký nhãn hiệu , thương hiệu sản phẩm … và các vấn đề liên quan đến chuẩn bị hồ sơ , thủ tục.
- Thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ và các loại giấy tờ có liên quan.
- Đại diện khách hàng thực hiện kiểm nghiệm , công bố sản phẩm , nộp hồ sơ đăng ký …. theo đúng quy định của pháp luật.
- Tư vấn các vấn đề phát sinh sau khi thực hiện thủ tục. Đảm bảo mọi mặt về quyền lợi cho mỗi khách hàng.
- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp , tận tình , chu đáo. Với kinh nghiệm lâu năm trong công việc và am hiểu đầy đủ về pháp lý sẽ tư vấn cho quý khách hàng hoàn thành thủ tục một cách nhanh nhất , chính xác nhất và tiết kiệm chi phí.
Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ. AZF sẽ luôn đồng hành cùng bạn.
Submit your review | |
Tư Vấn An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
Average rating: 0 reviews