Giấy phép an toàn vệ sinh cơ sở sản xuất rượu là chứng từ bắt buộc của doanh nghiệp chứng minh cơ sở sản xuất rượu đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đây cũng là điều kiện cần thiết để thực hiện kiểm nghiệm và công bố sản phẩm.
Hãy cùng AZF tìm hiểu việc xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở sản xuất rượu nhé !
Mục Lục:
Căn cứ pháp lý :
- Luật an toàn thực phẩm 2010.
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP , quy định một số điều về Luật an toàn thực phẩm.
- Nghị định 115/2018/NĐ-CP , quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm
- Nghị định 105/2017/NĐ-CP , quy định về việc kinh doanh rượu.
- Thông tư 43/2018/TT-BCT , quy định về quản lý an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương.
Hồ sơ cần chuẩn bị cho việc xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở sản xuất rượu
- Đơn đề nghị xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở sản xuất rượu.
- Giấy phép đăng ký kinh doanh ( bản sao ).
- Bản vẻ thiết kế mặt bằng cơ sở sản xuất rượu.
- Giấy khám sức khỏe và chứng nhận tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất rượu.
- Bản thuyết minh về trang thiết bị , dụng cụ phục vụ sản xuất , chế biến , bảo quản , kinh doanh rượu.
Điều kiện để được cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở sản xuất rượu
- Có giấy phép đăng ký kinh doanh ngành nghề thực phẩm.
- Có đầy đủ trang thiết bị , máy móc phục vụ sản xuất , chế biến , bảo quản , kinh doanh rượu.
- Đia điểm , diện tích cơ sở sản xuất , kinh doanh rượu phù hợp. Khoảng cách an toàn với nguồn gây độc hại , ô nhiễm.
- Có đủ nước sạch phục vụ cho cơ sở sản xuất rượu.
- Thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ , chống côn trùng và động vật gây hại.
- Hệ thống xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn tuân thủ quy định bảo vệ môi trường.
- Có nơi lưu trữ tài liệu về nguồn gốc , xuất xứ , thành phần nguyên liệu của thực phẩm và quy trình sản xuất rượu.
- Tuân thủ quy định về khám sức khỏe định kỳ , tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm cho chủ cơ sở và nhân viên.
- Có cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn về ngành nghề sản xuất rượu.
- Có nơi bảo quản thực phẩm riêng biệt tránh để thực phẩm bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ , độ ẩm , côn trùng , động vật gây hại.
- Tuân thủ các quy định về sản xuất , chế biến , bảo quản , vận chuyển thực phẩm , ghi nhãn hàng hóa.
Quy trình xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở sản xuất rượu tại AZF :
- Hổ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý về an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở sản xuất rượu và các vấn đề liên quan khác.
- Khảo sát doanh nghiệp , tư vấn khắc phục các thiếu sót về điều kiện đảm bảo cơ sở vật chất.
- Giúp khách hàng hoàn thiện hồ sơ , giấy tờ liên quan.
- Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở sản xuất rượu tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.
- Cùng khách hàng tiếp đoàn thanh tra của cơ quan quản lý.
- Hướng dẫn sửa đổi , bổ sung các yêu cầu của đoàn thanh tra ( nếu có ).
- Nhận giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cơ sở sản xuất rượu và bàn giao lại cho khách hàng.
Liên hệ với chúng tôi ngay khi quý khách hàng cần hổ trợ hoặc sử dụng dịch vụ. Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. AZF sẽ giúp khách hàng thực hiện thủ tục một cách đầy đủ , nhanh chóng , chính xác và tiết kiệm chi phí nhất.
Xem thêm các bài viết có liên quan :
- Hướng dẫn quy trình , thủ tục tự công bố sản phẩm đầy đủ nhất
- Quy trình thủ tục đăng ký thành lập công ty
- Nên đăng ký bản quyền tác giả hay nhãn hiệu
- Xin cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu
Submit your review | |