Tại Hà Nội: hiện có 258 cơ sở nước uống đóng chai và nước đá dùng liền. Việc kiểm soát đảm bảo an toàn vệ sinh thực với mặt hàng này rất được thành phố tập trung quan tâm.
Dù các cơ sở nước uống đóng chai và nước đá dùng liền trên địa bàn thành phố đều xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định, nhưng trong quá trình sản xuất nếu không tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm đồ uống chín thì vẫn có thể nhiễm vi sinh, dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, đối với các bình nước và vòi sử dụng lại, nếu không đảm bảo quy trình súc rửa và diệt khuẩn theo quy định, sẽ rất dễ bị nhiễm các vi khuẩn như ecoli, coliform gây bệnh về đường tiêu hóa. Theo ông Phong, các cơ sở không nên dùng tái đi tái lại bình và vòi nhiều lần.
Từ đầu năm đến nay, toàn thành phố đã thanh kiểm tra khoảng 50% cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đồng thời trong quá trình thanh tra kiểm tra lấy mẫu sản phẩm đánh giá chất lượng an toàn để cảnh báo nguy cơ.
Quan điểm chung của thành phố, trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện những vi phạm tại các cơ sở sản xuất phải xử lý nghiêm theo quy định để bảo vệ sức khỏe cho người dân.
Submit your review | |