Chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất gà ủ muối là chứng từ chứng minh cơ sở sản xuất gà ủ muối của doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với nhiều doanh nghiệp không có sự hiểu biết đầy đủ về mặt pháp lý thì việc xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất gà ủ muối là tương đối khó khăn , có thể dẫn đến các rủi ro pháp lý khi có sai sót trong việc thực hiện thủ tục.
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp thực hiện tốt các chuẩn bị để có thể thuận lợi xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất gà ủ muối.
Mục Lục:
Cơ sở pháp lý
- Luật an toàn thực phẩm 2010.
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
- Thông tư liên tịch 13/2014-BYT-BNNPTNT-BCT.
- Thông tư 149/2013/TT-BTC.
- Thông tư 15/2012/TT-BYT.
- Thông tư 16/2012/TT-BYT.
Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất gà ủ muối
- Địa điểm , diện tích cơ sở sản xuất gà ủ muối phù hợp , không tiếp cận với các nguồn gây ô nhiễm , độc hại.
- Có bản vẻ thiết kết mặt bằng của cơ sở sản xuất gà ủ muối và khu vực lân cận.
- Nguyên liệu chế biến phải được kiểm dịch và có hồ sơ chứng minh nguồn gốc , xuất xứ.
- Khu vực chế biến , khu vực bảo quản , khu vực vệ sinh phải được xây dựng riêng biệt.
- Thực hiện duy trì các điều kiện an toàn thực phẩm trong chế biến , bảo quản sản phẩm gà ủ muối.
- Phụ gia thực phẩm chế biến gà ủ muối phải thuộc danh mục cho phép của Bộ Y tế.
- Có đủ nguồn nước sạch cung cấp cho sản xuất , chế biến và bảo quản sản phẩm gà ủ muối.
- Khu vực chế biến , bảo quản gà ủ muối phải sạch sẽ , thoáng mát , hợp vệ sinh , thực hiện tốt các biện pháp phòng chống động vật , côn trùng gây hại.
- Lưu trữ hồ sơ về nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu chế biến và quy trình sản xuất , chế biến sản phẩm.
- Dụng cụ , trang thiết bị phụ vụ chế biến , bảo quản thực phẩm phải được lựa chọn kỹ càng và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ.
- Hệ thống xử lý rác thải , chất thải phải đạt tiêu chuẩn và hợp vệ sinh. Thùng rác phải có nắp đậy và được xử lý hằng ngày.
- Chủ cơ sở sản xuất gà ủ muối và nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm phải :
– Giữ vệ sinh cá nhân.
– Đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm không được phép tham gia chế biến thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.
– Được tham gia tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.
– Khám sức khỏe định kỳ ít nhất 01 lần/01 năm.
Quy trình thực hiện thủ tục xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất gà ủ muối
Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ
- Đơn đề nghị cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất gà ủ muối.
- Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
- Giấy xác nhận sức khỏe và xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của nhân viên và chủ cơ sở sản xuất gà ủ muối.
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất , các dụng cụ , trang thiết bị phục vụ sản xuất , chế biến gà ủ muối.
Bước 2 : Nộp hồ sơ đăng ký
- Nộp hồ sơ xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất gà ủ muối đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
- Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm cử đoàn thẩm tra kiểm tra thực tế tiêu chuẩn an toàn của cơ sở sản xuất gà ủ muối.
- Tiếp thu ý kiến , sửa đổi , bổ sung các yêu cầu của đoàn thẩm tra ( nếu có ).
Bước 3 : Nhận kết quả
- Cơ quan quản lý nhà nước sẽ cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất gà ủ muối khi cơ sở sản xuất phù hợp tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Dịch vụ của chúng tôi
Chúng tôi cung cấp các dịch vụ về an toàn vệ sinh thực phẩm như : xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm , FDA , HACCP , ISO22000 , kiểm nghiệm sản phẩm … Với các ưu điểm về hổ trợ dịch vụ như :
- Tư vấn miễn phí về các dịch vụ , các vấn đề pháp lý và các vấn đề liên quan khác.
- Hổ trợ giao nhận hồ sơ tận nơi làm việc của khách hàng.
- Cam kết hổ trợ các dịch vụ một cách nhanh nhất , chính xác nhất , tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh cho quý khách hàng.
- Được tư vấn và hổ trợ bởi các tư vấn viên , luật sư chuyên nghiệp , có nhiều năm kinh nghiệm trong công việc , am hiểu pháp luật.
HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI KHI QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU SỬ DỤNG DỊCH VỤ.
Submit your review | |